Trang Chủ / Tâm Sự / Ủng hộ chồng mua xe cho vợ cũ

Ủng hộ chồng mua xe cho vợ cũ

Tâm Sự

Chị nhận chìa khóa từ tay tôi chút ngập ngừng: “Cảm ơn ba Bun và em, nhưng chị không nhận xe được đâu”.

 

Chồng tôi bảo: “Em cứ nghĩ đơn giản anh mua xe để em chở Bun đi học chứ không phải mua cho em là được”. Sau một hồi giải thích lẫn thuyết phục, chị mới nhận chiếc xe tay ga mà vợ chồng tôi tặng.

Chị là vợ cũ của chồng tôi. Sau khi ly hôn chị nuôi con trai còn anh đi bước nữa cùng tôi. Tôi quen anh khi chia tay người chồng nghiện cờ bạc 2 năm và chưa có con. Tuy cùng hoàn cảnh “rổ rá cạp lại” nhưng chúng tôi không có nhiều ràng buộc từ cuộc hôn nhân trước.

Ủng hộ chồng mua xe cho vợ cũ

Tôi từng nghi ngại khi thấy chồng quan tâm đến cuộc sống của vợ cũ (ảnh minh họa)

Khi mới quen, nhiều lần tôi ghen và chạnh lòng khi anh quan tâm nhiều đến cuộc sống của vợ cũ. Nhưng sau dần, tôi hiểu ra, anh làm vậy vì còn nhớ đến ân nghĩa với chị từ thuở hàn vi và thương con chứ không phải vì còn tình cảm.

Anh chị lấy nhau qua mai mối của họ hàng, suốt những năm chung sống, anh bận đi học để thăng tiến cho sự nghiệp. Chị ở nhà với cha mẹ chồng rồi nảy sinh nhiều mâu thuẫn, vợ chồng không hòa hợp nên chia tay.

Anh kể, luôn biết ơn chị vì đã hỗ trợ anh nhiều trong thời gian xa nhà, cáng đáng việc gia đình để anh yên tâm học hành nhưng duyên số hai người chỉ đến đó. Khi chia tay, hai người không có tài sản chung, chị ra đi cùng con với chiếc xe máy cũ mua từ ngày cưới.

Sau này, anh gặp nhiều may mắn trong công việc còn chị lại lận đận. Năm ngoái, công ty chị gắn bó lâu nay bị phá sản, chị không có việc làm phải bươn chải đủ nghề. Anh có đề nghị hỗ trợ thêm về kinh tế cho 2 mẹ con nhưng chị không đồng ý, chỉ nhận đúng số tiền trợ cấp nuôi dưỡng hàng tháng cho con từ chồng cũ.

Gạt bỏ sự ích kỷ, tôi nhận ra chồng là người sống tình cảm, biết yêu thương và có trách nhiệm. Hơn nữa, tôi cũng xác định khi bước vào mối quan hệ với một người đã có vợ cũ và con riêng cần phải cởi mở, thấu hiểu và bao dung mới có thể hạnh phúc.

Tất nhiên, có được điều này cũng nhờ vào cách cư xử văn minh rõ ràng giữa chồng và vợ cũ. Họ người không giấu diếm bất cứ chuyện gì và luôn hỏi ý kiến tôi. Nửa năm trước, trong một lần đưa con đi chơi, anh biết tủ lạnh nhà chị bị hư. Anh có nói với tôi sẽ mua cho 2 mẹ con một cái tủ mới, chứ mùa hè không có sẽ bất tiện, mà cu Bun thích uống nước mát để trong tủ lạnh.

Tôi không để tâm lắm vì nghĩ chuyện đó chẳng to tát gì. Nhưng ngày hôm sau, chị gọi điện cho tôi để hỏi: “Anh Thành muốn mua cho cu Bun cái tủ lạnh mới, không biết ý em thế nào...”. Cách cư xử đó của chị làm tôi cảm thấy bản thân mình được tôn trọng chứ không hề chạnh lòng.

Ủng hộ chồng mua xe cho vợ cũ

Tôi nhận ra chính sự bao dung và vị tha là gia vị không thể thiếu của cuộc hôn nhân bền vững (ảnh minh họa)

Cách đây hơn một tháng, chồng tôi đem quà sinh nhật đến cho con nhưng đợi mãi mới thấy 2mẹ con chị về. Chị đón con đi học thêm do trời mưa to mà xe chết máy giữa đường nên phải dắt bộ. Anh kể, nhìn mẹ con ướt như chuột lột mà trong lòng thấy áy náy vô cùng.

Anh định đưa chiếc xe máy của anh cho chị, nhưng sợ chị không nhận. Khi tôi đề xuất mua xe mới tặng chị, chồng tỏ ra ngạc nhiên, nhưng nhìn ánh mắt của anh tôi thấy niềm hạnh phúc lấp lánh trong đó. Nghĩ cho cùng nhờ có chị đồng hành một thời gian dài mà chồng tôi có điểm tựa để xây dựng sự nghiệp. Rõ ràng trong thành quả ngày nay tôi được hưởng có chút bóng dáng người cũ của chồng.

Còn anh, khi biết chồng cũ của tôi lâm bệnh, anh chủ động đi thăm vì biết tôi muốn tránh mặt. Mối quan hệ của vợ chồng tôi với người cũ không hoàn toàn giống nhau, nhưng chính sự vị tha bao dung của người bạn đời hiện tại giúp chúng tôi trân trọng hạnh phúc mình đang có. Đúng như ai đó đã từng nói: “Vị tha, bao dung là những gia vị không thể thiếu trong hôn nhân để mỗi cặp vợ chồng cùng đi hết chặng đường”.

Vân Hoàng

   

Nguồn: Nguồn www.phunuonline.com.vn

Ủng hộ chồng mua xe cho vợ cũ - Tâm Sự