Trang Chủ / Tâm Sự / Con lấy vợ thứ 3, cha mẹ lo gãy đổ lần nữa

Con lấy vợ thứ 3, cha mẹ lo gãy đổ lần nữa

Tâm Sự

Bà Hường có duy nhất cậu con trai là Thành. Bao nhiêu tình thương, bà đổ dồn cho Thành, bà cũng đặt ở anh nhiều hy vọng về một người đàn ông thành đạt, hạnh phúc. Nhưng hy vọng bao nhiêu, bà thất vọng bấy nhiêu.

 

Bà cho rằng số Thành lận đận, đường tình duyên trắc trở, 3 đời vợ mà coi bộ chưa yên thân. Mỗi lần bà lăn tăn về Thành, thì bà bị chồng rầy: “Khổ là do nó, ăn chơi cho đã vào, 50 tuổi mà còn bỉm sữa, thật chẳng ra làm sao!”.

Chồng bà nói không sai. Thời trẻ, Thành nổi tiếng ăn chơi, là người đàn ông “tứ đổ tường”. Trong “tứ khoái” này, “món” nào Thành cũng chơi... ra trò. Là một kỹ sư xây dựng, nhận thầu các công trình, khả năng kiếm tiền dễ dàng, tiếc là, tiền bạc cũng đội nón mà đi. Chịu không nổi, vợ đâm đơn ly hôn sau 5 năm chung sống.

Con lấy vợ thứ 3, cha mẹ lo gãy đổ lần nữa

Thành dính vào “tứ đổ tường”. (Ảnh minh họa)

Người ta dính một trong những “tứ khoái” ấy đã thấy ngao ngán rồi, đằng này, Thành dính hết. Sau ngày ly hôn người vợ đầu, mẹ Thành đòi chết lên chết xuống, ba Thành buồn rầu, thấy đời mình bất hạnh, cứ tưởng tuổi của ông lẽ ra đã an nhàn, chẳng có gì phải nghĩ ngợi.

Thương ba mẹ, Thành dần cai được “tam khoái”, chỉ còn giữ lại món rượu chè, nói như Thành, rượu bia chẳng qua là tiếp khách, phục vụ công việc mà thôi.

Dù bước vào độ tuổi nào, Thành vẫn đẹp trai, phong độ, vẫn biết kiếm tiền. Anh bước vào cuộc hôn nhân thứ hai, với cô vợ khá dễ nhìn, chưa từng kết hôn. Tiếc là, chỉ sau 2 năm chung sống, cô vợ thứ hai cũng chủ động ly hôn vì cho rằng chồng chỉ biết rượu chè, thiếu quan tâm gia đình.

Thành tỏ ra bất cần, chẳng thèm cứu vớt cuộc hôn nhân này, một phần vì cả hai chưa kịp có con với nhau. Anh cho rằng vợ đòi hỏi quá đáng. Một người đàn ông không dính một trong “tứ đổ tường”, thử hỏi có phải là đàn ông không? Cô vợ nghe thế, càng điên tiết, chỉ muốn cao chạy xa bay.

2 cuộc hôn nhân bất thành của Thành, ba mẹ đều hiểu do lỗi của cậu. Một người sống nguyên tắc như ba Thành, ông đã thấy ngao ngán, huống gì đàn bà con gái, ai chấp nhận chuyện rượu chè đến nỗi bỏ bê gia đình như Thành.

Khi ông bà không còn quan tâm đến chuyện riêng tư của Thành, thì Thành dắt về cô người yêu cũng khá xinh xắn. Ba Thành nghĩ, đời này, đàn ông hay đàn bà, chắc chẳng ai ế. Họ dễ đến với nhau nhưng cũng sẵn sàng chia tay, rồi lại tìm hiểu một người mới... Có vẻ như, con đường đi tới hôn nhân không quá khó khăn, nhưng lại cắt đứt khá dễ dàng.

Cô vợ thứ 3 cũng từng ly hôn. Không biết vì cô ấy quá bản lĩnh, có kinh nghiệm hôn nhân, hay tại Thành đã trở thành người đàn ông đích thực của gia đình mà từ người có máu “tứ khoái”, nay ngoan ngoãn hết sức. Nhậu là... sĩ diện cuối cùng của đàn ông, Thành cũng bỏ được.

Trong mắt người đời, Thành có vẻ là người sợ vợ. Ba mẹ Thành thì đính chính rằng, cậu ấy sợ gia đình tan vỡ lần nữa.

Nếu 2 nàng dâu trước, mẹ Thành đôi khi xét nét, thì nàng dâu thứ 3, bà cứ để cô ấy thoải mái, nói thẳng ra là Thành chẳng cho bà chút quyền lực mẹ chồng. Điều đó cũng chẳng sao. Bà có thể nhún nhường con dâu, miễn con trai được sống hạnh phúc, đừng đổ vỡ nữa.

Con lấy vợ thứ 3, cha mẹ lo gãy đổ lần nữa

Đàn ông sống vì gia đình, sẽ được vợ yêu thương (Ảnh minh họa)

Bà nói, đàn bà, con gái thời nay xem ra sướng. Có thể thủ sẵn tờ giấy trắng bên mình để viết đơn ly hôn. Họ chẳng cần gì ở những người đàn ông hư đốn, cho nên, đàn ông mà... lơ tơ mơ dễ bị cho... ra rìa.

Nhìn đứa con trai 50 tuổi đuổi đút cơm cho cháu ngoại lên 2, ông bà không khỏi cám cảnh. Tuổi của Thành, có người đã ngồi sui, hoặc con cái đều đã trưởng thành, mà Thành còn phải làm những việc của một ông bố trẻ. Việc nhà, lớn bé gì cũng một tay Thành.

Ông bà không nghĩ con mình bị vợ “đì”, mà nếu bị cũng không sao. 3 đời vợ rồi, sống tệ lại gãy gánh. Mà đàn ông hay đàn bà, sống vì gia đình, thể nào cũng được yêu thương, tổ ấm sẽ ấm lên mỗi ngày.

Song Nguyên

     

Nguồn: Nguồn www.phunuonline.com.vn

Con lấy vợ thứ 3, cha mẹ lo gãy đổ lần nữa - Tâm Sự