Trang Chủ / Tâm Sự / Chuyện chiếc váy rách của người yêu khiến tôi muối mặt với bạn bè

Chuyện chiếc váy rách của người yêu khiến tôi muối mặt với bạn bè

Tâm Sự

Cách cư xử quá quắt của người yêu tôi khi chiếc váy bị rách khiến tôi muối mặt với bạn bè, vậy mà nói mãi cô ấy vẫn không nhận ra mình sai.

 

Tối hôm qua, tôi đang ngồi uống cà phê với đám bạn thì bất ngờ người yêu gọi điện thoại nói là đang bị người chạy xe ôm bắt nạt. Quá lo lắng, tôi cùng với mấy người bạn vội vàng chạy đến nơi Ly đang xảy ra chuyện để giải cứu.

Tới nơi, chúng tôi sững sờ khi chứng kiến Ly hùng hổ mắng mỏ thanh niên gầy gò chạy xe ôm, còn cậu ta thì mặt mũi xám ngoét, sợ hãi không dám cãi lại câu nào. Thấy chúng tôi đến, Ly vui sướng vì có thêm đồng minh: “Anh phải bắt nó đền cho em, không thể để nó gây chuyện mà cứ thế bỏ đi được”, cô níu lấy tôi nói.

Ly kể, chiếc xe của cậu trai kia đã làm chiếc váy giá 2 triệu đồng của cô bị rách một mảng, thế mà cậu ta không chịu đền đủ số tiền.

Tôi nhìn cậu thanh niên nhỏ con chạy xe ôm trạc tuổi em trai mình, chắc phải nghỉ học để đi làm, trong khi em tôi mỗi việc ăn và học cũng chẳng xong, trong lòng cảm thấy thương, bèn bảo bạn gái bỏ qua, tôi sẽ mua đền chiếc váy mới.

Nhưng Ly không chịu, vẫn to tiếng đòi “xử lý” cậu ta. Chuyện chẳng có gì mà bạn gái cũng gọi tôi ra để giải quyết, lại còn hùng hùng hổ hổ khiến tôi mất mặt với đám bạn quá. Thấy chiếc điện thoại của cậu xe ôm bị vỡ tung tóe trên đất, tôi hỏi thì được biết chính Ly ném vỡ khi biết cậu ta không đủ tiền đền.

Ngán ngẩm, tôi vội đưa cho cậu xe ôm 6 triệu đồng để mua điện thoại mới rồi dứt khoát kéo Ly về nhà riêng nói chuyện. Tôi phân tích cho cô ấy hiểu mình đã cư xử quá quắt. Thứ nhất, chiếc váy có giá 500 nghìn đồng, thế mà nói dối người ta lên 2 triệu. Thứ hai, chiếc váy chắc chắn bị rách trước đó, vì vết rách có dính sơn màu, còn xe cậu nhỏ kia sạch sẽ, không hề liên quan. Thứ ba, xe chở người, cậu ấy không có nhiệm vụ bảo vệ quần áo cho khách, thế nên việc làm của Ly là vô lý, bắt nạt kẻ yếu.

Chuyện chiếc váy rách của người yêu khiến tôi muối mặt với bạn bè

Tôi kéo bạn gái về nhà và phân tích mãi nhưng cô ấy vẫn không chịu nhận sai. (Ảnh minh họa)

Tôi đã nói thế rồi mà bạn gái vẫn còn gân cổ lên cãi, khóc lóc ầm ĩ bảo tôi làm mất mặt cô, không bênh người yêu lại đi cho tiền và bảo vệ người lạ.

Tôi muốn bênh vực Ly lắm chứ nhưng sự vô lý của cô ấy thì làm sao bênh được. Nhưng nói mãi mà bạn gái vẫn không chịu hiểu. Trở về nhà, tôi nghĩ rất nhiều về Ly, thật sự không biết có nên tiếp tục mối tình này không nữa?

Nguồn: Nguồn afamily.vn

Chuyện chiếc váy rách của người yêu khiến tôi muối mặt với bạn bè - Tâm Sự