Trang Chủ / Sức Khỏe / Giật mình nước cốt chanh có thể cứu được hàng trăm ngàn mạng sống mỗi năm, hóa ra chanh không chỉ để giải khát mà còn có công dụng thế này đây!

Giật mình nước cốt chanh có thể cứu được hàng trăm ngàn mạng sống mỗi năm, hóa ra chanh không chỉ để giải khát mà còn có công dụng thế này đây!

Loạt nghiên cứu ấn tượng về nước cốt chanh đã chứng tỏ rằng loại nước này có thể chữa khỏi hoặc rút ngắn đáng kể thời gian điều trị nhiều bệnh nặng.

Những quả chanh thường được ta dùng pha nước uống, tưởng rằng chỉ để giải khát nhưng ngày càng được phổ biến hơn những công dụng chữa bệnh. Một loạt nghiên cứu ấn tượng về nước cốt chanh của Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ chứng tỏ rằng loại nước này có thể chữa hoặc rút ngắn đáng kể khoảng thời gian điều trị cho nhiều bệnh đe dọa đến tính mạng như:

Sốt rét – Theo WHO, căn bệnh do muỗi gây ra này đang tác động đến khoảng 219 triệu người, dẫn đến 660.000 ca tử vong mỗi năm. Nhiều thuốc điều trị bệnh này thật ra có dược tính và cả độc tính khá cao, nhưng một nghiên cứu mới đây thấy rằng nước cốt chanh có thể làm tăng đáng kể khả năng chữa bệnh khi kết hợp với thuốc điều trị thông thường, không chỉ thế còn không cho thấy tác dụng phụ.

Bệnh thiếu máu hồng cầu lưỡi liềm (SCA) – Bệnh rối loạn máu bẩm sinh này đặc trưng bởi sự bất thường về lượng hemoglobin mang oxy trong các tế bào hồng cầu. Một thử nghiệm lâm sàng với nước chanh mới đây đã thấy rằng loại nước này có thể giảm những giai đoạn đau đớn (50% khi sử dụng nước cốt chanh, so với 92,7% khi không dùng); tình trạng ốm sốt (46,6% khi sử dụng nước cốt chanh, so với 87,3% khi không dùng) và tỷ lệ phải nhập viện (3,4% khi sử dụng nước cốt chanh, so với 34.5% khi không dùng) ở những bệnh nhi bị SCA được nghiên cứu.

Vi khuẩn trong thực phẩm

– Một nghiên cứu mới đây thấy rằng trong món ceviche

– món ăn phổ biến ở các vùng ven biển nước Mỹ, thường được làm từ cá (tôm) sống, nước cốt chanh (cam) và gia vị

– các thành phần gây bệnh có trong cá hoặc tôm sống đã được loại bỏ hoàn toàn bằng nước cốt chanh. Cả các loại vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus và Salmonella enterica (hai nguyên nhân phổ biến gây ngộ độc thực phẩm) cũng đều được giảm xuống dưới mức nguy hiểm nhờ nước cốt chanh.

Không thể ngờ nước cốt chanh có thể cứu được hàng trăm ngàn mạng sống mỗi năm

(Ảnh: Internet)

Ung thư tụy

Đây là dạng ung thư nổi tiếng khó chữa trị, nhưng nước cốt chanh sau quá trình xử lý được thấy rằng có khả năng làm giảm nguy cơ phát triển ung thư, khiến các tế bào ung thư tụy tự chết.

Khử trùng nước

Nước cốt chanh còn có tác dụng này nhờ khả năng diệt norovirus

– nhóm virus gây bệnh tiêu chảy, nôn mửa, đau bụng

– cũng như Escherichia coli. Nước cốt chanh cũng được thấy là có thể diệt mầm bệnh tả

– căn bệnh được cho rằng ảnh hưởng đến 3-5 triệu người và gây nên 100.000-130.000 ca tử vong/năm.

Cai thuốc lá

– Thử nghiệm lâm sàng với chiết xuất nước chanh với những người nghiện nicotine thấy rằng nước cốt chanh tươi có thể dùng hiệu quả.

Tống sỏi ra khỏi thận vĩnh viễn đơn giản hiệu quả trong 10 ngày

Những thực phẩm người bệnh cao huyết áp và bệnh tim cần tránh xa

qtcs.com.vn

Bé bông chăm sóc em bé Búp Bê siêu đáng yêu - Đồ chơi Búp Bê cho bé

Bông chăm sóc cho búp bê em bé: cho em bé bú tý, cho em bé búp bê đi vệ sinh, chăm sóc em bé búp bê bị ốm

>>>Xem link gốc HD: Bé bông chăm sóc em bé Búp Bê siêu đáng yêu - Đồ chơi Búp Bê cho bé

Giật mình nước cốt chanh có thể cứu được hàng trăm ngàn mạng sống mỗi năm, hóa ra chanh không chỉ để giải khát mà còn có công dụng thế này đây! - Sức Khỏe