Trang Chủ / Sao / Thuận Nguyễn: 'Tôi sợ làm tổn thương Kaity Nguyễn trong cảnh nóng'

Thuận Nguyễn: 'Tôi sợ làm tổn thương Kaity Nguyễn trong cảnh nóng'

Sao

Diễn viên 31 tuổi đảm nhận vai Nhân, người tình của Linh (Kaity Nguyễn) trong phim cổ trang do Victor Vũ đạo diễn. Anh nói về hậu trường đóng phim và cảm xúc lần đầu có vai chính trên màn ảnh rộng sau 10 năm vào nghề.

- Cảnh quay nào khiến anh nhớ nhất khi tham gia "Người vợ cuối cùng"?

- Cảnh 18+ đầu tiên với Kaity Nguyễn là một trong những phân đoạn thử thách tôi nhất. Phim quay ở hồ Ba Bể (Bắc Kạn), thời tiết khá khắc nghiệt, nhiệt độ có lúc xuống dưới 10 độ C, lạnh buốt xương. Cả hai uống một chút rượu để làm nóng người. Êkíp chuẩn bị sẵn chăn ấm, đồ bảo hộ cho chúng tôi trước khi bấm máy.

Dù vậy, tôi vẫn thấy lo, không phải bản thân mà cho Kaity Nguyễn. Đây là cảnh "nóng" táo bạo đầu tiên trong sự nghiệp cô ấy, tôi sợ làm tổn thương tâm lý bạn diễn. Hôm đó, bầu không khí khá căng thẳng, mọi người không dám nói lớn. Hầu hết êkíp đều ra ngoài, chỉ có đạo diễn, quay phim và một trợ lý nữ ở lại. Cảnh quay diễn ra suốt sáu giờ vì phải chia từng cảnh nhỏ. May mắn, chúng tôi quay "một đúp ăn ngay" vì được anh Victor Vũ chỉ dẫn, sắp đặt trước các góc máy. Dù tin tưởng tay nghề đạo diễn, tôi vẫn lo cảnh quay lên màn ảnh rộng bị phản cảm.

Thuận Nguyễn: 'Tôi sợ làm tổn thương Kaity Nguyễn trong cảnh nóng'

Thuận Nguyễn - vai Nhân và Kaity Nguyễn - vai Linh trong "Người vợ cuối cùng". Ảnh: November Film- Anh nói sao trước ý kiến cho rằng cả hai diễn chưa hòa hợp khi khắc họa bi kịch tình yêu thời phong kiến?

- Tôi và Kaity đã làm hết sức có thể. Sau mỗi cảnh, chúng tôi đều hỏi nhau diễn như vậy đã đủ chưa, chủ động đề xuất đạo diễn quay lại. Mỗi người xem sẽ có cảm nhận khác nhau, mọi góp ý đều cho tôi thêm góc nhìn để cải thiện diễn xuất trong các phim sắp tới.

Xem lại, tôi không thấy tiếc vì đã truyền tải trọn vẹn tính cách của Nhân. Tuy nhiên, tôi ước có thêm một số cảnh giữa Nhân và Linh thời thanh xuân, giúp khán giả cảm nhận sâu hơn về mối tình của đôi nhân vật. Hoặc, ở phân đoạn Nhân trong tù, khi Linh hồi tưởng về đêm rằm tháng Chạp, tôi mong có thêm cảnh quay đó thay vì chỉ là lời nhân vật kể lại.

- Anh nghiên cứu vai diễn ra sao?

- Tôi tìm hiểu kỹ nguyên tác của phim - tiểu thuyết Hồ oán hận của tác giả Hồng Thái - và tư duy lối diễn khác biệt. Nếu trong sách, Nhân có phần cộc cằn, tính cách một màu, tôi chọn cách khắc họa nhân vật chân thành, tình cảm hơn để gợi đồng cảm với khán giả. Trước khi quay, tôi cũng siết cân để gầy hơn, giảm năm kg, còn 84-85 kg theo yêu cầu đạo diễn. Sau đó, tôi tiếp tục giảm để có ngoại hình "da bọc xương" trong cảnh Nhân bị tra tấn giữa tù.

- Victor Vũ hỗ trợ anh ra sao để khắc họa tốt nhân vật?

- Tôi trân trọng đạo diễn đã cho tôi một cơ hội. Tham gia casting cuối năm 2022, tôi chỉ đơn giản muốn gặp anh Victor Vũ - người tôi ngưỡng mộ từ thuở còn học ở trường Sân khấu Điện ảnh. Anh đề nghị tôi diễn một cảnh của Nhân và một phân đoạn khác đóng cùng Kaity Nguyễn. Khi được thông báo đậu qua điện thoại, tôi không tin vào tai mình.

Trước đây, khi thử vai ở nhiều phim, tôi bị từ chối thẳng vì bề ngoài "quá khổ" (cao 1,88 m). Nhưng anh cho biết chọn tôi không phải do ngoại hình mà ở cảm xúc. Tận lúc vào phim trường, tôi vẫn tự ti, hoài nghi đạo diễn liệu có chọn sai người. Đạo diễn biết tôi có vấn đề, gọi ra động viên rằng anh thấy tôi hợp vai nên mới mời đóng. Nhờ vậy, tôi tháo gỡ được hết rào cản tâm lý.

Thuận Nguyễn: 'Tôi sợ làm tổn thương Kaity Nguyễn trong cảnh nóng'

Thuận Nguyễn, Kaity Nguyễn chụp ảnh đôi nhân tác phẩm mới đóng chung. Ảnh: Tôn Phong- Sau 10 năm, anh mới có vai chính đầu tay. Anh nghĩ sao?

- Người vợ cuối cùng là trái ngọt đầu tiên trong sự nghiệp, giúp tôi nhận ra bản thân đang đi đúng đường, dù có thể lâu hơn so với nhiều bạn bè đồng trang lứa. Tôi xuất thân làm người mẫu, lấn sân diễn xuất. Cánh cửa đầu tiên mở ra với tôi khi tham gia phim truyền hình Những cơn mưa tình yêu (năm 2013, đạo diễn Phương Điền) với vai Dũng "khờ".

Bộ phim thành công giúp tên tuổi tôi được phủ sóng. Về miền Tây, đi đến đâu, tôi cũng được khán giả chào đón, chụp ảnh, mời vào nhà ăn. Lúc đó, tôi nghĩ nghề diễn sao dễ quá. Thời gian sau nhìn lại, tôi nhận ra bản thân chỉ diễn bản năng, chưa có kỹ thuật. Tôi quyết định từ chối tất cả dự án, thi vào khoa Diễn viên, Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP HCM. Ngày ấy, nhiều người tiếc cho tôi vì không biết cách nắm bắt cơ hội. Đến nay, tôi vẫn nghĩ đã lựa chọn đúng, bởi để đi được đường dài cần có những bài học vững vàng.

- Theo nghề đã lâu, nhìn lại, điều gì khiến anh tự hào nhất?

- Tiền thì ai cũng cần, nhưng cái tôi tự hào là đến nay tình yêu nghề vẫn chưa giảm sút. Nhiều phim không có thù lao cao, tôi chấp nhận bù lỗ vì mê nhân vật ấy. Làm diễn viên cũng giúp tôi trang trải cuộc sống nuôi gia đình. Dù chưa mua được nhà, xe, hiện tôi là trụ cốt kinh tế, hỗ trợ tiền sinh hoạt cho người thân sau khi ba qua đời. Gia đình luôn là chỗ dựa, giúp tôi "xả vai", được sống là chính mình, cũng như có thêm nhiệt huyết theo đuổi nghề diễn.

Thuận Nguyễn sinh năm 1992, tốt nghiệp ngành Diễn viên, trường Sân khấu - Điện ảnh TP HCM, từng giành giải Á vương cuộc thi Nam vương toàn cầu 2017. Anh có nhiều năm hoạt động tại sân khấu Thế Giới Trẻ. Năm 2022, Bẫy ngọt ngào - phim Thuận Nguyễn đóng cùng Minh Hằng, Bảo Anh - đạt hơn 70 tỷ đồng, là tác phẩm Việt có doanh thu cao thứ hai trong năm. Cuối năm 2022, anh đóng phản diện trong Thanh Sói của Ngô Thanh Vân.

Theo Vnexpress

Nguồn: Nguồn giadinhonline.vn

Thuận Nguyễn: 'Tôi sợ làm tổn thương Kaity Nguyễn trong cảnh nóng' - Sao