Trang Chủ / Tin Mới / Phan Đăng Nhật Minh tranh tài cùng 3 thí sinh cuộc thi quý

Phan Đăng Nhật Minh tranh tài cùng 3 thí sinh cuộc thi quý

Tin Mới

Cuộc thi quý đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 (lên sóng chiều 20/11) hứa hẹn kịch tính với sự tham gia của "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh, người giành 400 và 460 trong cuộc thi tuần và tháng.

Cuộc thi quý đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 (lên sóng chiều 20/11) hứa hẹn kịch tính với sự tham gia của "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh, người giành 400 và 460 trong cuộc thi tuần và tháng.

4 thí sinh gồm: Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng, Quảng Trị), Nguyễn Thùy Trang (THPT Vân Cốc, Hà Nội), Cao Ngọc Khánh My (THPT Cẩm Phả, Quảng Ninh) và Vũ Tiến Anh (THPT chuyên Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội).

Phan Đăng Nhật Minh là cái tên nhận được nhiều sự quan tâm nhất bởi giành điểm cao kỷ lục trong vòng thi tuần và tháng. "Cậu bé Google" biết đọc từ khi 18 tháng tuổi, lớp 9 đã học hết sách lớp 11, có kiến thức sâu rộng ở nhiều lĩnh vực.

Phan Đăng Nhật Minh tranh tài cùng 3 thí sinh cuộc thi quý

Phan Đăng Nhật Minh với số điểm kỷ lục ở cuộc thi tháng

Ở cuộc thi tuần 1 tháng thứ ba, Nhật Minh gây ấn tượng bởi những câu trả lời nhanh và chính xác. Trong phần thi Khởi động, chưa để MC đọc hết câu hỏi, em đã đưa ra đáp án và giành được 100 điểm. Nhật Minh dễ dàng Vượt chướng ngại vật và Tăng tốc thành công.

Dù bỏ xa đối thủ, em vẫn quyết định chọn gói câu hỏi 80 điểm trong phần thi Về đích với mong muốn phá được kỷ lục trong suốt 16 năm của Olympia. Kết thúc với số điểm 400, Nhật Minh đem hy vọng đặt vào cuộc thi tháng.

Tiếp tục thể hiện phong độ ổn định ở cuộc thi tháng, sau ba phần thi đầu, với một chút mạo hiểm, Nhật Minh nhanh chóng giành được 340 điểm. Vẫn nuôi hy vọng phá kỷ lục của chương trình, một lần nữa em lựa chọn gói câu hỏi 80 điểm. Lần này, chàng trai Quảng Trị đã san bằng kỷ lục 460 điểm của Olympia.

Đến với cuộc thi quý, Nhật Minh quyết tâm phá vỡ kỷ lục, giành cầu truyền hình đầu tiên của Olympia năm thứ 17 về với THPT Hải Lăng (Quảng Trị).

Vũ Tiến Anh (THPT chuyên Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội) có điểm số cuộc thi tuần và thi tháng cao thứ hai sau Phan Đăng Nhật Minh. Tại cuộc thi tuần, Tiến Anh có màn Khởi động nhanh, chính xác với số điểm 90 và Vượt chướng ngại vật ngay sau khi từ hàng ngang thứ nhất được mở. Kết thúc cuộc thi tuần, em giành 360 điểm.

Phan Đăng Nhật Minh tranh tài cùng 3 thí sinh cuộc thi quý

Vũ Tiến Anh thi đấu ấn tượng ở cuộc thi tuần và tháng.

Tại cuộc thi tháng, mặc dù không giành được số điểm như mong đợi ở phần thi Khởi động (60 điểm) và phải dừng chơi sớm ở phần Vượt chướng ngại vật, nhưng Tiến Anh đã lấy lại phong độ ở phần Tăng tốc và Về đích. Kết quả, Tiến Anh giành được 235 điểm và giành vé đi tiếp cuộc thi quý.

Cao Ngọc Khánh My, học sinh lớp 11 trường THPT Cẩm Phả (Quảng Ninh), là thí sinh thứ ba góp mặt ở vòng thi quý. Không quá nhanh khi đưa ra câu trả lời nhưng với chiến thuật hợp lý, Khánh My đã hai lần được chạm tay tới vòng nguyệt quế.

Phan Đăng Nhật Minh tranh tài cùng 3 thí sinh cuộc thi quý

Khánh My chiến thắng cuộc thi tháng với số điểm 190.

Tại cuộc thi tuần, Khánh My lần lượt giành 50, 10 và 110 điểm ở ba phần thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật và Tăng tốc. Thành công với gói câu hỏi 40 điểm ở phần Về đích, Khánh My đạt tổng 200 điểm và phải trải qua phần thi câu hỏi phụ với một thí sinh khác để xác định người chiến thắng. Sự bình tĩnh đã giúp em vượt qua.

Tại cuộc thi tháng, Khánh My thi đấu có phần mờ nhạt ở ba phần thi đầu, thậm chí không giành được điểm số nào ở phần Vượt chướng ngại vật. Trong thế "không còn gì để mất", em lựa chọn gói 80 điểm ở phần thi Về đích và cuối cùng được tổng 190 điểm. Số điểm này không cao, nhưng đủ để đưa cô gái Quảng Ninh đến cuộc thi quý.

Nguyễn Thùy Trang, học sinh lớp 11 trường THPT Vân Cốc (Hà Nội), có điểm về thứ nhì cao nhất quý I. Số điểm ở các phần thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật và Tăng tốc của em không cao. Tuy nhiên, em luôn thành công ở phần thi Về đích với lợi thế những câu hỏi tiếng Anh.

Phan Đăng Nhật Minh tranh tài cùng 3 thí sinh cuộc thi quý

Thùy Trang có lợi thế ở những câu hỏi bằng tiếng Anh.

Ở cuộc thi tuần, là thí sinh đứng cuối sau ba phần thi, Thùy Trang đã lội ngược dòng thành công để đoạt tấm vé vào cuộc thi tháng với 210 điểm. Tại cuộc thi tháng, khi được biết điểm nhì cao nhất đang là 220, Thùy Trang quyết định chọn gói câu hỏi 80 điểm ở phần thi Về đích với hy vọng vượt qua số điểm này để góp mặt trong cuộc thi quý.

Phải thi đấu với đối thủ "nặng ký" như Phan Đăng Nhật Minh, việc Thùy Trang giành 230 điểm, điểm nhì cao nhất quý I là cả một sự nỗ lực.

Cả 4 thí sinh trong cuộc thi quý I đều có những điểm mạnh và có cơ hội giành vòng nguyệt quế để đưa cầu truyền hình đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 về với trường. Cuộc thi sẽ lên sóng vào 13h ngày 20/11 trên VTV3.

 

Nguồn: congly.vn

Phan Đăng Nhật Minh tranh tài cùng 3 thí sinh cuộc thi quý - Tin Mới