Trang Chủ / Sức Khỏe / Pha mật ong trong nước ấm hay nước nóng thì tốt hơn? Những lưu ý cần thiết khi sử dụng mật ong

Pha mật ong trong nước ấm hay nước nóng thì tốt hơn? Những lưu ý cần thiết khi sử dụng mật ong

Sức Khỏe

Ai cũng có niềm yêu thích làm đẹp, đặc biệt là đối với phụ nữ, họ rất coi trọng việc chăm sóc da và có rất nhiều cách để dưỡng da, trong đó công dụng nhất là mật ong.

 

Mật ong được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, không chỉ có tác dụng giảm khô, làm ẩm đường ruột mà còn chứa rất nhiều vitamin E. Đây là chất phục hồi da rất tốt. Nó có thể cải thiện tình trạng xỉn màu của da, xóa mờ các vết nám và làm trẻ hóa làn da, là sản phẩm tốt để chị em dưỡng da.

Mật ong cũng có rất nhiều cách sử dụng, không chỉ có thể ngâm nước để uống mà còn có thể bôi lên mặt rất tiện lợi. Nói đến nước mật ong chắc nhiều người đã quen, uống một ít nước mật ong thường xuyên rất có lợi. Trong việc giữ gìn sức khỏe, nhiều người uống một cốc nước mật ong vào mỗi buổi sáng, không chỉ thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể mà còn giúp thư giãn các dây thần kinh căng thẳng.

Pha mật ong trong nước ấm hay nước nóng thì tốt hơn? Những lưu ý cần thiết khi sử dụng mật ong

Nhưng nên pha mật ong vào nước nóng hay nước ấm? Vấn đề này đã và đang mắc phải của rất nhiều người, chúng ta hãy cùng nhau theo dõi vấn đề này để hiểu rõ nhé.

Nước mật ong trị mụn, pha nước như thế nào tốt hơn?

Nói chung độ đậm đặc của mật ong nguyên chất rất cao, nếu ăn trực tiếp sẽ dễ bị khé, khó ăn, nên nhiều người chọn cách pha mật ong trong nước để giảm độ ngọt của mật. Đối với câu hỏi nên dùng nước gì để pha mật ong thì không có nhiều yêu cầu, miễn là nước không quá nóng làm phá hủy chất dinh dưỡng trong mật. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ nước quá thấp sẽ không có lợi cho việc hòa tan mật ong, và uống nước quá lạnh, và thức ăn lạnh sẽ dễ gây hại cho tỳ vị và dạ dày, rất bất lợi.

Nếu nhiệt độ nước quá nóng, tuy mật ong có thể tan nhanh nhưng nếu uống trực tiếp sẽ gây khó chịu cho dạ dày, do đó, nước ngâm mật ong tốt nhất nên dùng nước ấm.

Pha mật ong trong nước ấm hay nước nóng thì tốt hơn? Những lưu ý cần thiết khi sử dụng mật ong

Khi uống nước mật ong cần chú ý điều gì?

1. Bệnh nhân tiểu đường, béo phì không nên uống nước mật ong

Mặc dù nước mật ong rất được công chúng ưa chuộng nhưng một số người không uống được, nếu uống phải rất dễ đe dọa đến sức khỏe. Đó là do lượng đường trong mật ong quá cao, nếu bệnh nhân tiểu đường uống nước mật ong sẽ dễ làm cho lượng đường huyết trong cơ thể tăng mạnh, rất bất lợi cho người bệnh trong việc kiểm soát sự phát triển của đường huyết, trường hợp nặng có thể bị sốc đột ngột. Rất nguy hiểm. Ngoài ra, những người béo phì không thích hợp uống nhiều nước mật ong sẽ khiến tỷ lệ mỡ trong cơ thể tăng lên theo cấp số nhân và khiến cơ thể béo phì hơn, lúc đó việc giảm cân trở nên khó khăn hơn.

2. Nước mật ong không thích hợp cho trẻ nhỏ (trẻ dưới 1 tuổi)

Có thể cho trẻ uống một ít nước mật ong điều độ để giúp trẻ cải thiện khả năng nhu động ruột, nhưng đối với trẻ dưới một tuổi, tốt nhất không nên cho trẻ đụng nước mật ong. Điều này là do trẻ ở độ tuổi này còn đang phát triển và thiếu nhiều nguyên tố vi lượng trong cơ thể, nếu uống nước mật ong không đúng cách sẽ dễ bị ngộ độc, vì vậy trẻ ở độ tuổi này càng phải tránh xa nước mật ong càng tốt.

3. Chú ý đến thời điểm uống nước mật ong

Mặc dù mọi người luôn nói rằng uống một cốc nước mật ong vào buổi sáng rất có lợi cho cơ thể, nhưng bạn phải chú ý đến cách uống vào buổi sáng. Nhiều người đó cho rằng, uống nước buổi sáng không được uống lúc đói, uống nước mật ong buổi sáng lúc bụng đói chỉ có hại chứ không có lợi.

Đó là do trong nước mật ong có chứa nhiều chất như axit, lúc đói bụng sẽ không có gì, nếu nước mật ong vào trực tiếp dạ dày dễ gây kích ứng dạ dày chúng ta sinh ra axit dạ dày và đau dạ dày. Vì vậy, khi uống nước mật ong vào buổi sáng, bạn không được uống khi bụng đói, có thể uống một cốc nước ấm để đệm bụng, điều này sẽ làm giảm sự kích thích của dạ dày rất nhiều và bảo vệ sức khỏe đường tiêu hóa tốt hơn.

Pha mật ong trong nước ấm hay nước nóng thì tốt hơn? Những lưu ý cần thiết khi sử dụng mật ong

Mật ong ngâm nước đem lại nhiều lợi ích nhưng cũng có một số đặc thù không thể bỏ qua, nếu uống tùy tiện rất dễ gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, trẻ em dưới một tuổi, bệnh nhân tiểu đường, béo phì tốt nhất không nên pha mật ong mà uống, nguy hiểm hơn, uống nhầm dễ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Tất nhiên trước khi uống mật ong bạn phải hiểu rõ phương pháp bảo quản mật ong, tốt nhất nên bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát, bảo quản càng lâu thì mật ong sẽ càng ngọt và thơm ngon.

 

Nguồn: ngoisao.vn

Pha mật ong trong nước ấm hay nước nóng thì tốt hơn? Những lưu ý cần thiết khi sử dụng mật ong - Sức Khỏe