Trang Chủ / Đời Sống / Ốc Tô - quán ốc bình dân ngon đúng điệu Ốc Tô - quán ốc bình dân ngon đúng điệu

Ốc Tô - quán ốc bình dân ngon đúng điệu Ốc Tô - quán ốc bình dân ngon đúng điệu

Đời Sống

Em tôi bảo "Quán ốc này khá ngon ở TPHCM, giá phải chăng" nên chúng tôi tìm tới bằng được. Bởi tôi tin tưởng khả năng "săn" các quán ăn dân dã lại ngon lành của em.

 

Chúng tôi đến quán ốc Tô ở 224 Xóm Chiếu, quận 4. Kinh nghiệm sinh viên 4 năm đại học của em không làm tôi thất vọng.

Quán ốc Tô khá bình dân, từ ngoài nhìn vào có vẻ đơn sơ, tưởng đâu quán khá nhỏ. Khi đi vào trong, quán có chiềusâu, 2 tầng lầu nên sức chứa tương đối ổn.

Nhìn menu, chúng tôi gọi một số món ốc ưa thích. Các tô ốc móng tay, ốc hương, ốc đá, sò vẹm, nghêu hấp được đem lên với cảm nhận vừa mắt. Một tô ốc không quá nhiều cũng không quá ít. Chúng tôi thưởng thức một mạch nhiều món ốc khác nhau từ nướng cho đến hấp hoặc xào kiểu Thái.

Ốc Tô

Ốc Tô

Lò nướng ốc đặt ngay mặt tiền kích thích vị giác, khứu giác, thị giác, xúc giác thực khách ngay từ ấn tượng đầu tiên

Làngười từ nơi khác đến trải nghiệm ẩm thực TPHCM, tôi thấyquán ốc Tô rất vừa khẩu vị của mình. Món nào cũngđậm đà. Vị nước của ốc xào chua ngọt khá ngon, 4 đứa tôi đã gọi thêm vài ổ bánh mì, tận dụng luôn cả phần nước ốc.

Điểm khác biệt giữa cách ăn ốc miền Nam và miền Trung quê tôi là món nước chấm. Nếu ởHội An, nước mắm pha ít ngọt thì ở quán ốc Tô phần nước chấm khá ngọt và dẻo. Ốc ở đây ăn kèm rau răm lá to, còn ở Hội An ăn kèm với đủ loại rau thơm như húng, quế, răm lá nhỏ...

Tôi thích nhất là món sò nướng, vị khá thơm và ngon. Đậu phộng rắc lên bề mặt khá nhiều, mùi thơm của hành lá nướng kèm cùng vị béo của đậutạo nên sự hòaquyện đúng điệu, béo béo và ngọt ngào.

Ốc Tô

Ốc Tô

Đậu phộng phủ lên trên món sò nướng khá nhiều

Với tổng 5 món ốc cùng 4 ổ bánh mì, cả nhóm ăn no nê.

Quán ốc Tô tính đồng giá 50.000 đồng/món. Bánh mì ăn kèm 3.000 đồng/ổ và thu tiền trước vì sợ nhầm khi thanh toán.

Không khí trong quán tất bật, nhộn nhịp, ấm cúng với chất giọng miền Nam vây quanh làm trái tim của những người từ nơi xa đến như chúng tôi cảm thấy dễ chịu hẳn.

Trong vòng hơn 1 tiếng, tôi nhận thấy đa phần khách của quán là các bạn trẻ, sinh viên.

Một ngày bạn muốn trải nghiệm Sài Gòn ăn vặt và tìm chút không khí tuổi trẻ để thấy mình trẻ lại, hãy đến quán ốc Tô. Tôi tin bạn không chỉ ăn ngon, ăn no mà còn ra về với tâm trạng vui vẻ.

Bài và ảnh: Huỳnh Kim Hoa

   

Nguồn: Nguồn www.phunuonline.com.vn

Ốc Tô - quán ốc bình dân ngon đúng điệu Ốc Tô - quán ốc bình dân ngon đúng điệu - Đời Sống