Trang Chủ / Sao / Nơi này có anh của Sơn Tùng MTP lại bị khép tội đạo nhạc Nhật.

Nơi này có anh của Sơn Tùng MTP lại bị khép tội đạo nhạc Nhật.

Sao

Nơi này có anh sau khi được Sơn Tùng MTP tung ra vào 0h ngày 14/2 đạt lượt view khủng trên youtube. Thì giờ lại bị cộng đồng mạng khép tội đạo nhạc Nhật. Thực hư ra sao?

Ca khúc "Nơi này có anh" của Sơn Tùng MTP đãra mắt vào ngày 14.2 và đã tạo nên một hiện tượng âm nhạc không chỉ có ảnh hưởng trong nước mà còn có nhiều ảnh hưởng ở phạm vi nước ngoài. Nơi này có anh đã đạt một lượng người xem khủng trên youtube, tính tới thời điểm hiện tại, MV này đã đạt hơn 14 triệu lượt xem sau gần 24 giờ. Một con số mà bất kỳ ca sỹ nào cũng phải mơ ước.

Nơi này có anh của Sơn Tùng MTP bị nghi đạo nhạc hoạt hình Nhật

Ca khúc Nơi này có anh đã đạt hơn 14 triệu lượt xem trên Youtube

Với giai điệu dễ nghe, nhẹ nhàng, bài hát Nơi này có em đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của các bạn trẻ. Nhiều người nhận xét giai điệu của bài hát có nét rất tương đồng với các ca khúc nhạc Nhật thường được sử dụng trong các bộ phim hoạt hình của Nhật. Bởi nhạc trong các bộ phim anime Nhật thường sử dụng rất nhiều Piano.

Nơi này có anh của Sơn Tùng MTP bị nghi đạo nhạc hoạt hình Nhật

Sơn Tùng một lần nữa lại bị qui chụp đạo nhạc trong sáng tác mới nhất của mình

Điều này làm dấy nên một nghi vấn rằng Sơn Tùng MTP đã "đạo" một bài hát nhạc Nhật, bởi bài hát này quá khác so với các ca khúc sáng tác trước đây của anh. Sau một thời gian tìm kiếm, không ít anti- fan đã chia sẻ nhau một bài hát mà trong đó có giai điệu và những đoạn piano được cho rằng có nét "tương đồng" với Nơi này có anh.

Nơi này có anh của Sơn Tùng MTP bị nghi đạo nhạc hoạt hình Nhật

Bài hát có đoạn piano mà nhiều người cho Nơi này có anh của Sơn Tùng MTP đã đạo nhạc

Tuy nhiên cũng có khá nhiều ý kiến phản đối cho rằng việc beat có nét tương đồng giữa hai bài hát là một chuyện khá bình thường và hay xảy ra trong âm nhạc. Ngoài ra, những người ủng hộ Sơn Tùng MTP còn cho rằng trong quá khứ có nhiều lần Sơn Tùng đã được minh oan khỏi nghi án đạo nhạc, đặc biệt là ca khúc "Lạc trôi" không lẫn với bất kỳ ca khúc nào chính là một minh chứng cho khả năng sáng tác của Sơn Tùng.

Nơi này có anh của Sơn Tùng MTP bị nghi đạo nhạc hoạt hình Nhật

Có nhiều người ủng hộ Sơn Tùng và cho rằng việc gán ghép Sơn Tùng đạo nhạc là giết chết cộng đồng âm nhạc Việt Nam

Nơi này có anh của Sơn Tùng MTP bị nghi đạo nhạc hoạt hình Nhật

Nhiều lần dính nghi án đạo nhạc, nhưng chưa lần nào Sơn Tùng MTP bị chứng minh rằng anh đã thực sự "đạo" một bài hát nào cả. Nhiều người cho rằng các anti fan chỉ đang cố tình bới móc, "dìm" Sơn Tùng MTP mà thôi.

Xem thêm:

Mỹ Tâm 'thẳng tay' gỡ bỏ MV mới vì lùm xùm tác quyền

Nguồn: Nguồn danviet.vn

Nơi này có anh của Sơn Tùng MTP lại bị khép tội đạo nhạc Nhật. - Sao