Trang Chủ / Tin Mới / Những người tham gia BHYT bắt buộc phải biết những điều này nếu không muốn mất quyền lợi

Những người tham gia BHYT bắt buộc phải biết những điều này nếu không muốn mất quyền lợi

Những ai đã mua BHYT liên tục 5 năm đừng bỏ qua quyền lợi quá tốt này nhé.

me

Có lẽ không ít người đã sử dụng thẻ bảo hiểm y tế liên tục trên 5 năm, tuy nhiên, bạn có biết được những quyền lợi gì mà mình sẽ được hưởng khi đạt tới cột mốc này?

12

me

Đây là thẻ BHYT không có dòng chữ “Thời điểm đủ 05 năm liên tục: từ ngày....”

Rất nhiều người dù đã mua thẻ BHYT nhiều năm nhưng vẫn chưa biết đến điều này. Nhiều người đi mua cũng chỉ biết mua bảo hiểm y tế để đêm quyền lợi về cho mình và những người bán thẻ BHYT cũng không phân tích hay giải thích. Nếu bạn để ý trên thẻ BHYT của mình có dòng chữ : “Thời điểm đủ 05 năm liên tục: từ ngày....”. Nhiều người còn không biết ý nghĩ của dòng chữ này mà vô tình đánh mất đi quyền lợi của mình. Đây không chỉ đơn thuần là mốc đánh dấu thời gian tham gia BHYT mà còn là quyền lợi của người tham gia bảo hiểm. Có khi con số họ được hưởng từ bảo hiểm sẽ lên tới hàng chục triệu lận.

Trước tiên các bạn cần biết về các điều kiện cần và đủ để trên thẻ BHYT của mình có dòng chữ  “Thời điểm đủ 05 năm liên tục: từ ngày....”

- Thẻ BHYT của bạn đã tham gia 5 năm liên tiếp và có dòng chữ  “Thời điểm đủ 05 năm liên tục: từ ngày....”

- Số tiền chi trả chi phí khám chữa bệnh đúng tuyến trong măn phải lơn hơn 6 tháng lương cơ sở ( dự khoảng 6.900.000 đồng). Đây là chi phí tính trong 1 năm thôi nhé.

me

Đây là thẻ BHYT không có dòng chữ “Thời điểm đủ 05 năm liên tục: từ ngày....”

Còn nếu trường hợp bạn đã đóng BHYT 5 năm liên tiếp mà trên thẻ vẫn chưa có dòng chữ đó thì bạn phải đến cơ quản BHXH nơi bạn nộp hồ sơ đóng bảo hiểm để được tư vấn và cung cấp đề nghị đổi thẻ. Các  cán bộ ở BHXH họ sẽ phải xem lại hồ sơ nên nhanh nhất cũng phải mất từ 5- 10 ngày, cơ quan BHXH họ sẽ có câu trả lời cho bạn.

Dưới đây là những điều cần biết về bảo hiểm xã hội năm 2016

Từ ngày 1/1/2016, Luật bảo hiểm xã hội 2014 bắt đầu có hiệu lực. Theo đó các cơ chế về mức đóng, hưởng BHXH cũng có một số thay đổi so với thời điểm hiện tại.

Đối với NLĐ hưởng tiền lương do đơn vị sử dụng lao động quyết định. Tiền lương tháng đóng BHXH là tiền lương ghi trong HĐLĐ.

Từ 01/01/2016, tiền lương tháng đóng BHXH là mức lương và phụ cấp lương theo quy định pháp luật lao động.(Quy định này áp dụng đến 31/12/2017)

Mọi người cần chú ý điểm sau:

2Xem thêm >>> Những tin nong trong ngày không thể bỏ qua

 

 

Cô Cô

Bé bông chăm sóc em bé Búp Bê siêu đáng yêu - Đồ chơi Búp Bê cho bé

Bông chăm sóc cho búp bê em bé: cho em bé bú tý, cho em bé búp bê đi vệ sinh, chăm sóc em bé búp bê bị ốm

>>>Xem link gốc HD: Bé bông chăm sóc em bé Búp Bê siêu đáng yêu - Đồ chơi Búp Bê cho bé

Những người tham gia BHYT bắt buộc phải biết những điều này nếu không muốn mất quyền lợi - Tin Mới