Trang Chủ / Đời Sống / Nhạc sĩ Xuân Trí ra mắt 3 MV cộng đồng

Nhạc sĩ Xuân Trí ra mắt 3 MV cộng đồng

Đời Sống

Vừa qua, nhạc sĩ Xuân Trí để lại dấu ấn khi cùng nhóm ê kíp ra mắt 3 MV cộng đồng: "Tự hào Việt Nam", "Chung tay hướng về Miền Trung", "Việt Nam rạng rỡ hoan ca".

>>>>>>>  NS Xuân Bắc kể chuyện thú vị khi chụp ảnh người phụ nữ vùng cao nhưng dân mạng phát hiện ra điểm nhầm lẫn

Nhạc sĩ Xuân Trí, sinh ra và lớn lên tại Hà Nam. Anh xuất thân trong gia đình yêu nghệ thuật. Chính vì vậy âm nhạc đã ngấm vào anh từ lúc lọt lòng. Để bén duyên với âm nhạc có lẽ là lúc Xuân Trí bước vào ngôi trường PTTH.

Năm học lớp 10, anh đã tự chơi guitar và viết những bài hát về trường lớp, thầy cô. Con đường chuyên nghiệp bắt đầu khi anh đỗ Trường Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam).

Với khoảng trên 100 ca khúc sáng tác được, nhạc sĩ Xuân Trí đã ra mắt công chúng yêu âm nhạc album đầu tay với tựa "Một ngày không có em" năm 2009.

Tháng 3 năm 2019, album thứ hai của nhạc sĩ Xuân Trí là "Chút tình gửi quê" tiếp tục mang đến cho công chúng những ca khúc ấn tượng. 12 ca khúc trong album mới này ngân lên những giai điệu đầy ắp tình yêu quê hương, đất nước, thấm đẫm tình người.

Nhạc sĩ Xuân Trí ra mắt 3 MV cộng đồng

Nhạc sĩ Xuân Trí (Ảnh: NVCC).

Nhắc đến Xuân Trí là nhắc đến "Đảoxanh", "Khúc hát trái tim xanh", "Bài ca tuổi trẻ Việt Nam"… Cây bút trẻ đầy sức sáng tạo với những lời ca, giai điệu hết sức gần gũi, vô tư và trong sáng đến lạ. Trong Xuân Trí là sự đa năng ở nhiều chất liệu. Với Dân gian là một Xuân Trí ngọt ngào về giai điệu, ca từ mộc mạc gần gũi. Với âm hưởng Thính Phòng thì khúc thức trong bố cục tác phẩm, giai điệu lời ca giúp ca sĩ rất dễ "thở" trong cách hát.

"Tôi được may mắn khi có cơ duyên gần gũi những bậc cha chú gạo cội trong nghề, những người thầy tâm huyết. Tôi được nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng giảng dạy kiến thức trên lớp, ngoài đời được thừa hưởng tư duy, ngón nghề của thầy Vũ Huyền Trung. Người chia sẻ cho tôi những kinh nghiệm quý giá trong tư duy để viết lên ca khúc là Nhạc sĩ Trần Tiến, tôi bị cảm trước những câu chuyện chú kể để từ đó hình thành nên những đứa con tinh thần", anh chia sẻ.

Hiện tại, Xuân Trí là Cán bộ Cung văn hóa thiếu nhi Hải Phòng, phụ trách mảng âm nhạc (Piano - Thanh nhạc). Ngoài những giờ lên lớp Xuân Trí trở về với công việc chuyên môn: thu âm; hòa âm - phối khí; sáng tác ca khúc.

Xuân Trí chia sẻ, anh có nhiều dự định viết về các vùng miền, viết thêm nhiều ca khúc về tuổi trẻ. Với anh, tác phẩm sẽ phản ánh được cá tính và tâm hồn của người nghệ sĩ. Anh trau chuốt, kỹ lưỡng với từng đứa con tinh thần, vì anh nghĩ, mỗi nhạc sĩ phải có trách nhiệm với tác phẩm của chính mình. Và tới đây, nhạc sĩ Xuân Trí rất mong có thể tri ân mảnh đất có thể xem là quê hương thứ hai của anh bằng những tác phẩm thực sự tâm đắc. Anh mong muốn sẽ ra mắt album nhạc nhẹ và thiếu nhi trong năm 2022.

Vừa qua, trong đại dịch Covid và thiên tai miền Trung, nhạc sĩ Xuân Trí để lại dấu ấn khi cùng nhóm ê kíp đạo diễn Mai Thanh Tùng, Vũ Minh Ly, Tạ Huy Cường sản xuất 3 MV cộng đồng "Tự hào Việt Nam", "Chung tay hướng về Miền Trung", "Việt Nam rạng rỡ hoan ca" với sự chung tay của rất nhiều tầng lớp cùng các nghệ sĩ tên tuổi, được đông đảo công chúng đón nhận.

>>>>>> Xem thêm : Thông tin về sao viet trên báo ngoisao.vn

Nguồn: dantri.com.vn

Nhạc sĩ Xuân Trí ra mắt 3 MV cộng đồng - Đời Sống