Trang Chủ / Sức Khỏe / Mẹo hay khiến cho em bé trong bụng tự tháo tràng hoa quấn cổ

Mẹo hay khiến cho em bé trong bụng tự tháo tràng hoa quấn cổ

Sức Khỏe

Theo dân gian, hiện tượng tràng hoa quấn cổ là cách nói về thai nhi trong bụng bị dây rốn quấn quanh cổ trong các gia đoạn của thai kỳ

Xem thêm >>>Đánh bật môi thâm nhanh chóng chỉ cần dùng 3 nguyên liệu này

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến dây rốn quấn quanh người của thai nhi. Do trong quá trình phát triển của thai nhi, do sự "Hiếu động" của các bé ở cuối thai kỳ hay sự vận động thay đổi vị trí thường xuyên có thể dẫn đến dây rốn quấn quanh người,thông thường sẻ ở quấn quanh vùng cổ. Hiện tượng này khá phổ biến nhưng đa phần không gây hủy hiểm nếu được sự can thiệp kịp thời trong quá trình mang thai. Tuy nhiên trong đó không thể không nói đến một tỷ lệ nhỏ có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến thai nhi nên các thai phụ cần phải biết được điều này.

 

Cách nhận biết tràng qua quấn cổ các thai phụ cần biết:

Để biết em bé của mình có bị tràng hoa quấn cổ không thì siêu âm sẽ là biện phạm tốt và chính xác nhất để nhận biết điều này. Khi siêu âm, thông qua hình ảnh siêu âm bác sĩ sẽ thông báo cho các mẹ biết tình trạng của con mình. Nếu phía sau cổ bé có vết đè chữ V là bị quấn 1 vòng, hình chữ W là bị quấn 2 vòng…
 

thai-nhi-bi-day-ron-quan-co-1-082931769
Mẹo hay khiến cho em bé trong bụng tự tháo tràng hoa quấn cổ

Tràng hoa quấn cổ có thể xuất hiện ở tháng thứ 5 - 6 của thai kỳ nhưng thường 3 tháng cuối của thai kỳ sẽ gặp nhiều hơn. Vì vậy, các mẹ nên theo dõi thai kỳ từ tuần 30 trở đi để yêm tâm hơn. Dấu hiệu nhận biết tràng hoa quấn cổ là thai nhi có tần suất đạp nhiều bất thường hoặc yếu bất thường, vì khi bị dây rốn quấn nhiều vòng sẽ làm cho quá trình trao đổi chất trở lên khó khăn hơn, hiệu tượng thiếu oxy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của em bé. Vì lúc này bé đang tự tìm đường tháo dây rốn quân quanh mình hoặc đơn giản muốn cảnh báo nguy hiểm cho mẹ bầu.

Các mẹ cũng không nên quá lo lắng. Vì trong khi mang thai, các thai phụ phải cần giữ tâm lý thoải mái tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.Để tránh các cảm giác lo lắng gây ảnh hưởng đến thai nhi, các mẹ cũng không nên nghe những lời đồn thổi không tốt trong dân gian. Quan niệm của dân gian cho rằng bé nào bị tràng hoa quấn cổ sinh ra sẽ thiếu thông minh. Nhưng chưa có khoa học nào chứng mình việc này. Nhiều trường hợp bé bị tràng hoa quấn cổ sinh ra vẫn khỏe mạnh như bình thường. Nên các mẹ hãy an tâm về điều này. Để đám bảo tránh sự cố nhỏ nhất xảy ra, các mẹ bầu vẫn phải đảm bảo chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý và có cách sống khoa học trong suốt thời kỳ mang thai. Nếu thấy có dấu hiệu bất thường nên đến ngay các trung tâm y tế để kịp thời can thiệp.

Cách chữa tràng hoa quấn cổ trong dân gian:

thai-nhi-bi-day-ron-quan-co-2-082931769

Mẹo hay khiến cho em bé trong bụng tự tháo tràng hoa quấn cổ

Theo các nghiên cứu y học cho biết, hiện tại chưa có cách nào can thiệp bên ngoài để khắc phục hiện tượng tràng hoa quấn cổ mà chỉ hi vọng thai nhi sẽ tự tìm cách "Tháo gỡ". Vì có nhiều trường hợp bé tự vận động để "Gỡ rối" và vấn đề này hầu hết không ảnh hưởng đến thai phụ nên có  thể không cần có tác động nào từ bên ngoài mà chỉ cần tạo tâm lý thoải mái, bồi dưỡng và rèn luyện sức khỏe cho tốt.

Theo dân gian dùng tay xoa bụng bầu nhưng điều đó không nên, vì khi xoa bụng bầu vô tình ta sẽ khiến các cơn co tử cung xuất hiện nhiều hơn, đặc biệt là ở thời điểm cuối thai kỳ. Việc này sẽ thúc đẩy dọa sinh sớm. Việc bị tràng hoa quấn cổ chỉ gây khó khăn cho việc sinh thường em bé, thông thường khi siêu âm thấy em bé có dây rốn quấn các bác sĩ sẽ chỉ định sinh mổ cho bà bầu để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Một số người chuyền tai nhau mẹo chữa tràng hoa quấn cổ là mẹ bẫu hãy bò quanh giường ngược chiều kim đồng hồ thì sẽ gỡ được tràng hoa cho con. Mặc dù đến nay chưa có khoa học nào giải thích được hiện tượng này, nhưng đã có rất nhiều người trong trường hợp này cho biết việc làm này rất hiệu quả. Do khi thai phụ vận động như vậy, em bé trong bụng cũng tự vận động theo và xoay người để tự tháo xoắn.  Thai phụ có thể làm điều này vào buổi tối, thực hiện một vài vòng điều này vừa giúp em bé tự xoay và giúp thai phụ dễ vào giấc ngủ hơn. Lưu ý không được làm quá nhiều vòng tránh tình trạng hoa mắt chóng mặt ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

thai-nhi-bi-day-ron-quan-co-082931769

Mẹo hay khiến cho em bé trong bụng tự tháo tràng hoa quấn cổ

Xem thêm >>> Cẩm nang chăm con các mẹ không được bỏ qua

Nguồn: Cô Cô

Mẹo hay khiến cho em bé trong bụng tự tháo tràng hoa quấn cổ - Sức Khỏe