Trang Chủ / Đời Sống / Mẹ vợ đòi thêm tiền sính lễ giữa đám cưới, sốc nhất là thái độ cô dâu

Mẹ vợ đòi thêm tiền sính lễ giữa đám cưới, sốc nhất là thái độ cô dâu

Đời Sống

Khi đám cưới đang diễn ra, mẹ của cô dâu lại đột ngột đòi thêm tiền sính lễ bởi lý do "nuôi con gái lớn không dễ dàng gì".

 

 

Mẹ vợ đòi thêm tiền sính lễ giữa đám cưới, sốc nhất là thái độ cô dâu

Mới đây, đoạn clip ghi lại đám cưới của một cặp đôi đến từ Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng không khỏi "dậy sóng" dữ dội.

Theo đó, để được rước nàng về dinh, chú rể đã chi 288.000 NDT (hơn 1,036 tỷ đồng) tiền sính lễ cho nhà gái, chưa tính đến đủ loại trang sức vàng ròng.

Tuy nhiên, khi đám cưới đang diễn ra, mẹ của cô dâu lại đột ngột đòi thêm 300.000 NDT (hơn 1,079 tỷ đồng) bởi lý do "nuôi con gái lớn không dễ dàng gì".

Trước thái độ sững sờ của chú rể, cô dâu lại nói: "Bố mẹ nuôi em vất vả lắm". Nghe vậy, chàng trai thẳng tay vứt bỏ hoa cưới, tuyên bố hủy hôn và đòi lại số sính lễ trước đó.

Lúc này, cô dâu sợ hãi, vội vàng níu kéo: "Tình cảm 5 năm qua không đáng giá 300.000 tệ sao anh?".

Bỏ ngoài tai mọi lời van xin, chú rể đau đớn đáp: "Vấn đề không phải ở chỗ đó, mà là cách vòi sính lễ như bán con của nhà cô khiến tôi không chấp nhận được".

Mẹ vợ đòi thêm tiền sính lễ giữa đám cưới, sốc nhất là thái độ cô dâu

Không thể lay động chú rể, cô dâu khóc lóc thuyết phục bố mẹ để thay đổi ý định nhưng tất cả đã quá muộn.

Đàn ông chọn vợ, nhất định cần tránh 5 mẫu phụ nữ này:

1. Phụ nữ không biết điều

Vợ chồng cần có sự tôn trọng lẫn nhau. Người phụ nữ không biết điều, không hiểu đạo lý sẽ luôn coi mình là trung tâm mà không biết thấu hiểu cho người khác, việc gì cũng cho rằng mình đúng, người khác sai, khó có thể nói chuyện phải quấy.

Lấy vợ làm vợ, thời gian lâu dần sẽ khiến đôi bên có sự ngăn cách, khó hòa hợp, cuộc sống gia đình hoặc căng thẳng hoặc nhạt nhẽo, sớm muộn cũng có ngày bùng nổ "chiến tranh".

2. Chỉ đòi hỏi không biết báo đáp

Con người cần luôn duy trì lòng biết ơn, bởi đây chính là phẩm chất cơ bản nhất trong việc làm người. Từ nhỏ chúng ta đều được dạy về lòng biết ơn và người biết cảm ơn chính là người có tâm hồn đẹp đẽ nhất.

Là người phụ nữ, nếu chỉ biết đòi hỏi mà xem việc đó là lẽ đương nhiên ở đời, thì cho dù bạn có yêu cô ta bao nhiêu, làm cho cô ta bao nhiêu, hy sinh vì cô ta bao nhiêu, cuối cùng cũng chẳng thể thỏa mãn được cô ta.

Đừng hy sinh vô ích vì những người không biết thế nào là báo đáp, đừng để cuối cùng phải lấy nước mắt đổi lấy đau thương.

Mẹ vợ đòi thêm tiền sính lễ giữa đám cưới, sốc nhất là thái độ cô dâu

3. Phụ nữ ích kỉ

Những người phụ nữ ích kỷ, chỉ biết đến lợi ích và cái tôi của bản thân, không biết chia sẻ với người khác, càng không bao giờ biết nhận ra cái sai của bản thân để sửa chữa.

Kết hôn với một người phụ nữ như vậy, trong cuộc sống hàng ngày sẽ khó mà tránh được những chuyện tranh cãi hoặc người chồng sẽ phải nhường vợ cả đời ngay cả khi cô ta sai.

Phụ nữ là phong thủy của một gia đình, một người phụ nữ nhỏ nhen ích kỷ làm sao có thể giúp cho gia đình vượng phát?

4. Không chung thủy trong tình yêu

Từ cổ chí kim, trong xã hội vốn đã có những phụ nữ lẳng lơ, không chung thủy trong tình yêu. Và bất trung trong tình yêu chính là nguyên nhân dẫn đến bi kịch không mong muốn trong hôn nhân gia đình.

Mẫu người phụ nữ này chỉ coi bạn là chỗ dựa tạm thời, gặp người có điều kiện tốt hơn là lập tức phủi tay. Hoặc cô ta có thể cùng bạn tạo nên một gia đình nhưng ở bên ngoài lại cùng người khác giở trò ám muội. Thử hỏi bạn có dám rước một cô nàng như thế này về làm vợ?

5. Cô nàng "vật chất"

Những cô nàng đam mê giàu sang luôn lấy tiền ra làm thước đo giá trị. Nàng chỉ ngưỡng mộ những người có tiền và cho rằng chỉ có tiền mới mua được hạnh phúc.

Nàng sẽ không ngần ngại hỏi bạn làm nghề gì, đi xe gì, kiếm được bao nhiều tiền mỗi tháng và có nhà riêng hay chưa? Sự nhiệt tình của cô ta dành cho bạn lên xuống thất thường theo độ căng phồng của ví tiền, độ chịu chơi bạn dành cho nàng.

Chắc chắn, mẫu phụ nữ này sẽ không phải là người có thể đồng cam cộng khổ với bạn trong cuộc sống và đương nhiên sẽ không phải là mẫu phụ nữ bạn nên lấy về làm vợ.

Đứng trước người chuẩn bị về sống chung một nhà với mình, dù là đàn ông hay phụ nữ, đều cần phải dùng cái đầu, đôi mắt tỉnh táo để đánh giá.

Tình yêu là chuyện nhất thời, hôn nhân là chuyện một đời, chỉ có nhìn thấu phẩm chất của đối phương trước khi lựa chọn, bạn mới có thể đảm bảo hơn việc không lấy nhầm người.

Yêu3 tháng yêu anh hàng xóm, cô dâu nhận sính lễ 25 cây vàng và 200 triệu

Theo Gia Đình

Nguồn: Nguồn 2sao.vn

Mẹ vợ đòi thêm tiền sính lễ giữa đám cưới, sốc nhất là thái độ cô dâu - Đời Sống