Trang Chủ / Sao / MC Lại Văn Sâm, nghệ sĩ Hồng Vân, Hồng Đào mang niềm vui cho các em nhỏ thiệt thòi

MC Lại Văn Sâm, nghệ sĩ Hồng Vân, Hồng Đào mang niềm vui cho các em nhỏ thiệt thòi

Sao

MC Lại Văn Sâm, nghệ sĩ Hồng Vân, Hồng Đào mang niềm vui cho các em nhỏ thiệt thòi

Hoàng Vân•04/11/2023 11:15

MC Lại Văn Sâm cùng nghệ sĩ Hồng Vân, Hồng Đào, Thanh Thuỷ và nhà ngoại giao Lại Ngọc Đoàn cùng mang đến niềm vui cho các em nhỏ bị mất người thân vì đại dịch Covid-19 khiến khán giả xúc động.

MC Lại Văn Sâm, nghệ sĩ Hồng Vân, Hồng Đào mang niềm vui cho các em nhỏ thiệt thòi

Các nghệ sĩ hào hứng với thử thách trong chương trình.

"Có hẹn cùng thanh xuân" (21h15 chủ nhật 05/11/2023-VTV3) tiếp tục hành trình cùng 5 nhân vật là MC Lại Văn Sâm, nghệ sĩ Hồng Vân, Hồng Đào, Thanh Thuỷ và nhà ngoại giao Lại Ngọc Đoàn. Năm nhân vật sẽ cùng tạo nên nhiều nụ cười, giọt mồ hôi và cả nước mắt.

Thử thách bất ngờ tiếp theo dành cho 5 nhân vật trải nghiệm ở độ tuổi ông bà là một công việc họ chưa từng tham gia: làm hướng dẫn viên du lịch. Đoàn khách của họ cũng rất đặc biệt, đó là những em nhỏ của Hope School-ngôi trường Hy vọng được thành năm 2021 tại Đà Nẵng với mong muốn nuôi dưỡng, đào tạo các em học sinh bị mất người thân vì đại dịch Covid-19 từ nhiều tỉnh thành trên cả nước, để từ đây có thể cùng các em chia sẻ yêu thương, tiếp bước trên hành trình trưởng thành.

Đến với "Có hẹn cùng thanh xuân" là những bạn nhỏ chưa từng được tới Hội An, vì vậy các em đều háo hức để có những trải nghiệm lần đầu tiên đáng nhớ.

Mặc dù Ban tổ chức đã khéo léo để tách các thành viên thành các nhóm khác nhau, nhưng một lần nữa NSND Hồng Vân đã bố trí giữ nguyên đội hình 2 đội: Sâm - Nhị - Hồng và Đoàn - Thuỷ. Hai cung đường dành cho 2 đội gồm: Cung Đỏ và Cung Vàng cùng 4 điểm đến.

Theo đó, 2 đội sẽ giới thiệu cho các bạn nhỏ những nét đặc sắc của Hội An với sự đồng hành của 2 hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp trong vai trò giám sát viên kiêm người hướng dẫn để các vị khách du lịch có trải nghiệm trọn vẹn nhất.

MC Lại Văn Sâm, nghệ sĩ Hồng Vân, Hồng Đào mang niềm vui cho các em nhỏ thiệt thòi

Năm nghệ sĩ chung một mục tiêu là cùng mang lại nụ cười cho các em nhỏ.

Bỗng dưng trở thành hướng dẫn viên du lịch chỉ với tờ thông tin vừa được Ban tổ chức cung cấp, 5 nhân vật - nhà báo Lại Văn Sâm, nhà ngoại giao Lại Ngọc Đoàn, NSND Hồng Vân, nghệ sĩ Hồng Đào và nghệ sĩ Thanh Thuỷ đều có chung một ý tưởng: mang tới sự vui vẻ cho các em.

Lần đầu làm một công việc hoàn toàn mới mẻ, đã có vô số tình huống bất ngờ xảy ra trên 2 cung đường. Trên hành trình cung Vàng, nhà báo Lại Văn Sâm phất cờ đi đầu trong vai trò “người dẫn đường không biết đường”.

Nghệ sĩ Hồng Đào “phải lòng” với dàn hoa giấy nổi bật ở phố cổ nên mải mê chụp ảnh. Tại cung Đỏ, nghệ sĩ Thanh Thuỷ vì quá ham trải nghiệm hoặc chụp ảnh với người hâm mộ nên có lúc đội hình bị rối. Điểm chung của 2 đoàn là các hướng dẫn viên rất cưng chiều khách du lịch và dành nhiều yêu thương cho các em.

Tại điểm trải nghiệm làm mặt nạ tuồng, các em nhỏ được nghe nghệ nhân Bùi Quý Phong chia sẻ: “Mỗi chiếc mặt nạ tinh tế, ti mỉ trong từng chi tiết mang tính cách, tâm hồn của nhân vật. Đây là chiếc mặt nạ của người Việt Nam, vẽ để gửi thông điệp về thiện lành, về tình yêu thương, bác ái”... Lần đầu tiên, các em nhỏ trường Hope được tự tay chọn màu sắc trang trí cho chiếc mặt nạ của mình.

Câu chuyện về mỗi tác phẩm hoàn thành khiến 3 hướng dẫn viên nghẹn ngào, bởi trong đó ẩn chứa nhiều ý nghĩa mà ở độ tuổi non nớt chưa thể diễn đạt trọn vẹn. Với các nhân vật, chương trình "Có hẹn cùng thanh xuân" còn mang một thông điệp: là cơ hội để họ học hỏi từ các bạn tuổi thanh xuân.

Một thử thách thú vị khác dành cho 5 nhân vật trải nghiệm là trong một khoảng thời gian ngắn sẽ chuẩn bị một phần trình diễn tặng cho các em nhỏ ngay tại phố cổ vào buổi tối. Lần đầu tiên có tiết mục Đôi bờ được kết hợp giữa cây đàn guitar Thanh Thuỷ và tiếng kèn saxophone của nhà ngoại giao Lại Ngọc Đoàn. Lần đầu tiên đóng kịch cùng 2 nghệ sĩ tên tuổi, nhà báo Lại Văn Sâm hoang mang khi vào vai “một anh đẹp trai”. Và thật khó tin với một người cả một đời chưa từng đóng kịch, “bác Sâm” được các cháu trường Hope nhận xét là người trình diễn tốt nhất!

Đêm nhạc giữa phố Hội thêm đông vui với sự xuất hiện của ca sĩ trẻ Hoàng Dũng với những bài hát chạm vào cảm xúc của mọi người: Bữa tiệc của những giác quan, Người gieo mầm xanh - được thể hiện cùng các em nhỏ trường Hope để thay lời cảm ơn của các em tới 5 người dẫn tour đặc biệt và tiết mục cuối cùng "Để gió cuốn đi" - bản hòa ca ấm áp của tất cả mọi người khi những trái tim cùng chung một nhịp.

Đã có rất nhiều giọt nước mắt cả của 5 nhân vật trải nghiệm, cả của những em học sinh trường HOPE lưu lại trên phố cổ Hội An. Câu chuyện về tình yêu thương, chia sẻ yêu thương mang tới rất nhiều cảm xúc. Nhà báo Lại Văn Sâm nghẹn ngào cùng nhà ngoại giao Lại Ngọc Đoàn cất cao một bài hát Nga có tên gọi "Niềm hy vọng": “Niềm hy vọng của tôi là chiếc la bàn định hướng trên trái đất này, Nó sẽ đưa tôi đến những nẻo đường đúng đắn. Và thành công chỉ đến vì lòng dũng cảm”…

Nguồn: Nguồn daidoanket.vn

MC Lại Văn Sâm, nghệ sĩ Hồng Vân, Hồng Đào mang niềm vui cho các em nhỏ thiệt thòi - Sao