Trang Chủ / Sao / Lý Nhã Kỳ đeo khăn quàng đỏ, về thăm trường cũ

Lý Nhã Kỳ đeo khăn quàng đỏ, về thăm trường cũ

Sao

Đây là năm thứ 3 diễn viên - doanh nhân Lý Nhã Kỳ về trường THCS Nguyễn An Ninh nhân dịp kết thúc năm học. Với phong cách giản dị là áo sơ mi trắng quần tây cùng cặp kính ngố, nữ diễn viên đeo khăn quàng đỏ trẻ trung như nữ sinh. Bên cạnh việc trao yêu thương đến 20 bạn học sinh và giáo viên, nhân viên truờng trong chương trình “Thắp sáng ước mơ”, mà những chia sẻ của cô, các em học sinh được tiếp thêm động lực để thực hiện ước mơ cũng như sẽ là người nối tiếp thực hiện công việc “thắp sáng ước mơ” cho các khoá sau của trường.

Lý Nhã Kỳ đeo khăn quàng đỏ, về thăm trường cũ

Chia sẻ tại buổi về trường, nữ diễn viên bày tỏ mong muốn học bổng là động lực để các em học sinh cố gắng vươn lên học tập tốt, có kiến thức, là người có ích cho xã hội. Sau khi trưởng thành, các em tiếp tục trở về trường, giúp đỡ những lớp học sinh đàn em có hoàn cảnh khó khăn khác.

Diễn viên xúc động khi gặp lại thầy cô giáo cũ, ôn chuyện xưa. Cô nói: "Nhìn các em, tôi nhớ về thời áo trắng của mình. Tôi biết ơn thầy cô rất nhiều. Họ giống như ba mẹ thứ hai của tôi, không chỉ dạy kiến thức mà còn giúp tôi nên người".

Lý Nhã Kỳ đeo khăn quàng đỏ, về thăm trường cũ

Tính đến nay cũng ngót nghét hơn 2 thập niên kể từ ngày cô rời khỏi mái nhà thân thương này. Trở thành một công dân thành đạt bao người ngưỡng mộ, cô không khỏi bồi hồi xúc động khi được nghe thầy cô kể về những kỷ niệm ngày xưa, nhớ về những tháng ngày khó khăn đến trường với bao kỷ niệm. Ngày đó, nếu không được thầy cô yêu thương, dạy dỗ thì Lý Nhã Kỳ và những học trò nghèo không thể có ngày hôm nay.

Lý Nhã Kỳ đeo khăn quàng đỏ, về thăm trường cũ

Vì thế, cô luôn tự nhủ khi có điều kiện phải trở về “trả nghĩa” nơi mình được sinh ra, học tập, lớn lên bằng cách chung tay tiếp sức cho thế hệ đàn em. Đại diện phía lãnh đạo nhà trường cho biết rất trân trọng sự có mặt của Lý Nhã Kỳ: "Một động lực lớn khi Lý Nhã Kỳ trở về trường và tặng học bổng cho học sinh". Sự trở về của các thế hệ HS cũ cùng những tình cảm, trách nhiệm với thế hệ sau đã giúp những học trò nghèo đang học tập hôm nay biết rằng các em không đơn độc trên hành trình tích lũy tri thức xây dựng đất nước.

Lý Nhã Kỳ đeo khăn quàng đỏ, về thăm trường cũ

Lý Nhã Kỳ đeo khăn quàng đỏ, về thăm trường cũ

Trường THCS Nguyễn An Ninh luôn là trường đứng đầu bậc THCS của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với nhiều năm được nhận Cờ thi đua của tỉnh, của nhà nước, đã được nhận Huân chương lao động hạng Nhất. Mục tiêu của trường là đào tạo chất lượng mũi nhọn, bên cạnh đó trường luôn chú trọng đến chất lượng giáo dục toàn diện.

Đầu mỗi năm học, học sinh được giáo dục về truyền thống nhà trường nhằm xây dựng cho các em động cơ học tập đúng đắn đó là mỗi học sinh ngoài việc học giỏi về văn hóa còn là những con người sống tốt, sống có ích vì ngày mai lập thân, lập nghiệp.

=> Thanh Hằng: “Tôi đứng cong quá tưởng như người có bầu”Minh Tâm

Nguồn: Nguồn giadinhonline.vn

Lý Nhã Kỳ đeo khăn quàng đỏ, về thăm trường cũ - Sao