Trang Chủ / Trẻ / Hành trình chinh phục Yoga của cô giáo dạy Hóa

Hành trình chinh phục Yoga của cô giáo dạy Hóa

Trẻ

“Đừng ngần ngại học hỏi từ những người giỏi hơn mình, đó là con đường nhanh nhất để đi đến thành công” - chị Quỳnh Nga chia sẻ về đam mê Yoga và những thành công đáng tự hào của chị.

 

Hành trình chinh phục Yoga của cô giáo dạy Hóa

Bước vào cộng đồng Yoga Việt không lâu, nhưng bằng đam mê và nỗ lực không ngừng, chị Quỳnh Nga không chỉ sớm trở thành một “Yoga” chính hiệu mà chị còn kịp hoàn thành nhiều chương trình, khóa học liên quan đến bộ môn này.

Chia sẻ về quá trình “sa chân” vào Yoga, Quỳnh Nga cho biết chị đã học tập như điên, tận dụng hết mọi thời gian còn lại để hoàn thành xuất sắc các khóa học. Bởi vậy, chị đã có trong tay chứng chỉ tốt nghiệp xuất sắc khóa Huấn luyện viên Yoga tại Học viện Yoga Việt Nam, tốt nghiệp xuất sắc khóa Biên đạo Level 2 môn Yoga Happy Flow cùng nhiều khóa học kỹ thuật Yoga khác.

Hành trình chinh phục Yoga của cô giáo dạy Hóa

Để chuyên sâu hơn, Quỳnh Nga tiếp tục “tay nải” đi học các khóa trị liệu liên quan đến Yoga. Chị tốt nghiệp khóa Huấn luyện viên Yoga trị liệu, hoàn thành chương trình tập huấn Yoga trị liệu do Hiệp hội Yoga trị liệu Châu Á - Thái Bình Dương cùng nhiều khóa học trị liệu khác. Đây là những nỗ lực được đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt của nữ thạc sĩ.

Quỳnh Nga cho biết, cơ duyên đến với Yoga của chị là khi chị tham gia lớp học Yoga tại thành phố Vinh (Nghệ An), nơi quê hương của chị. Tích lũy đam mê với bộ môn Yoga trong nhiều năm, Quỳnh Nga đã ngày một đắm mình trong môn nghệ thuật tuyệt vời này, nhất là khi tiếp thu dòng Yoga mix nhạc từ giáo viên giảng dạy.

Hành trình chinh phục Yoga của cô giáo dạy Hóa

Thai nghén ý tưởng thành lập một trung tâm Yoga tại thành phố Vinh trong một thời gian dài, Quỳnh Nga đã có cơ hội chín muồi để tạo nên một Quỳnh Nga Yoga tại quê hương xứ Nghệ.

“23 năm đứng trên bục giảng là cô giáo dạy hóa học, chưa bao giờ tôi nghĩ mình lại trở thành một huấn luyện viên Yoga. Tôi hạnh phúc vô cùng khi chính thức mở trung tâm Yoga và nhanh chóng được cộng đồng đón nhận”, Quỳnh Nga chia sẻ.

Hành trình chinh phục Yoga của cô giáo dạy Hóa

Và ngay sau khi khai trương, Quỳnh Nga đã chính thức “đứng lớp” để dạy Yoga, đồng thời tiếp tục trau dồi kỹ năng để nâng cao trình độ giảng dạy, mang đến cho học viên một dòng Yoga chính thống nhưng sáng tạo.

Với núi công việc khổng lồ mà Quỳnh Nga phải làm mỗi ngày, Yoga chẳng khác gì một phép màu giúp cho chị cân bằng cảm xúc, sức khỏe, trí óc và cả sự trẻ trung.

Hành trình chinh phục Yoga của cô giáo dạy Hóa

“Tập Yoga hàng ngày giúp chị em phụ nữ trở nên linh hoạt và gợi cảm. Điều này không chỉ mang đến cho họ sức khỏe mà còn mang đến hạnh phúc. Hãy trút hết muộn phiền, lo lắng, áp lực, mệt mỏi sau một ngày làm việc bằng cách chinh phục những tư thế khó nhất của Yoga. Qua Yoga tôi có thể lắng nghe cơ thể mình, nó thật sự tràn đầy năng lượng”, Quỳnh Nga chia sẻ.

Nói về Yoga, chị Quỳnh Nga cho rằng, hiện nay, dạy Yoga là một nghề khá phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, số người gắn bó lâu được với nghề không nhiều. Theo chị, để lan tỏa nguồn cảm hứng cho học viên phải có sự yêu nghề, phải có cái tâm với nghề. “Khi mình có cái tâm với nghề thì học viên cũng sẽ nhìn ra được những giá trị, năng lượng tích cực được truyền tải”, chị nói.

Hành trình chinh phục Yoga của cô giáo dạy Hóa

Hy vọng rằng, những ngày tháng đắm mình vào Yoga Flow sẽ giúp cho Quỳnh Nga tìm được đường đến với trái tim những người yêu thích bộ môn này, trở thành người truyền năng lượng tích cực, giúp những tín đồ yoga có thêm một niềm đam mê mới, và trong đam mê đó, yếu tố “hạnh phúc” được tôn vinh và ngưỡng mộ.

Hành trình chinh phục Yoga của cô giáo dạy Hóa

Ngày 16/4 tới đây, Quỳnh Nga Yoga sẽ tổ chức sự kiện gala diner hấp dẫn nhất từ trước tới nay dành cho những người yêu Yoga ở thành phố Vinh. Với thông điệp “Phía trước không chỉ là giấc mơ”, gala sẽ mang đến cho đông đảo người hâm mộ Yoga một bữa tiệc tri ân đầy màu sắc và những tiết mục giao lưu ấn tượng được dàn dựng công phu.

PV

Nguồn: Nguồn giadinhonline.vn

Hành trình chinh phục Yoga của cô giáo dạy Hóa - Trẻ