Trang Chủ / Tin Mới / Đừng ngại! Phụ nữ 'lớn' hơn ở phần này của cơ thể có thể sống lâu hơn

Đừng ngại! Phụ nữ 'lớn' hơn ở phần này của cơ thể có thể sống lâu hơn

Tin Mới

Thông qua các nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những phụ nữ người khỏe mạnh, sống lâu thường có những đặc điểm dưới đây. Bạn có bao nhiêu đặc điểm trong số đó?

 

Tuổi thọ trung bình của phụ nữ thường cao hơn đàn ông. Theo nghiên cứu, ngoài các yếu tố về cấu trúc sinh lý và thói quen sinh hoạt thì còn có những đặc biệt khác nhận biết được tuổi thọ của một người phụ nữ. Nếu phụ nữ có những đặc điểm này trên cơ thể càng to sẽ có tuổi thọ càng cao, cùng tìm hiểu nhé.

Mông to

Đừng ngại! Phụ nữ 'lớn' hơn ở phần này của cơ thể có thể sống lâu hơn

Nếu phụ nữ có những đặc điểm này trên cơ thể càng to sẽ có tuổi thọ càng cao (Ảnh minh họa)

Mông là một phần rất quan trọng của phụ nữ, có nghiên cứu cho rằng phụ nữ có mông đầy đặn nở nang càng nhanh nhẹn, thông minh. Ngoài ra, các nhà khoa học đã phát hiện thấy rằng mỡ ở mông có chứa chất chống viêm tự nhiên rất quý giá - adiponectin có tác dụng bảo vệ các mạch máu khỏi bị thương tổn.

Ngoài ra, phần mỡ dưới mông có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Đặc biệt, mông càng to càng có tác dụng trong việc ngăn chặn chất béo tấn công vào cơ quan nội tạng, giúp bảo vệ tim và phổi.

Mũi to

Đừng ngại! Phụ nữ 'lớn' hơn ở phần này của cơ thể có thể sống lâu hơn

(Ảnh minh họa)

Theo nghiên cứu, những người sống thọ thường có cánh mũi to. Điều này được lý giải như sau: Những người mũi to sẽ hít thở hiệu quả, tăng hàm lượng oxy trong máu để chúng ta có thể trì hoãn sự lão hóa của cơ thể.

Đồng thời, một chiếc mũi lớn sẽ lọc vi khuẩn và virus trong không khí hiệu quả hơn, giúp phụ nữ ngừa được các bệnh khác nhau.

Đùi to

Đừng ngại! Phụ nữ 'lớn' hơn ở phần này của cơ thể có thể sống lâu hơn

(Ảnh minh họa)

Theo nghiên cứu, phụ nữ sở hữu cặp đùi nhỏ như người mẫu có nguy cơ mắc bệnh tim và chết sớm hơn so với những người có đùi to.

Các chuyên gia giải thích rằng, những phụ nữ có đùi bé có quá ít bó cơ. Số lượng bó cơ càng ít thì mức độ nhạy cảm của tế bào đối với với insulin (hoóc môn giúp chuyển hóa đường trong máu thành năng lượng trong các tế bào) càng thấp. Giới khoa học gọi đó là hiện tượng nhờn (hoặc kháng insulin). Lượng đường trong máu do không được chuyển hóa thành năng lượng nên giữ ở mức cao.

Cơ thể người phản ứng bằng cách tăng sản xuất insulin lên, gây quá tải cho tuyến tụy. Khi tụy mệt mỏi thì lượng insulin mà nó sản xuất giảm dần và gây nên bệnh tiểu đường. Về lâu dài tình trạng đó sẽ gây nên bệnh tim, tai biến mạch máu não, mù lòa, hư hại mạch máu, viên loét, suy thận và một số bệnh khác.

 

Nguồn: ngoisao.vn

Đừng ngại! Phụ nữ 'lớn' hơn ở phần này của cơ thể có thể sống lâu hơn - Tin Mới