Trang Chủ / Làm Đẹp / Chuyên gia bật mí tuyệt chiêu chăm sóc da đúng cách để tránh tiền mất tật mang

Chuyên gia bật mí tuyệt chiêu chăm sóc da đúng cách để tránh tiền mất tật mang

Làm Đẹp

Chuyên gia bật mí tuyệt chiêu chăm sóc da đúng cách để tránh "tiền mất tật mang"

Các chuyên gia da liễu cũng khuyên rằng, việc phối hợp một số dưỡng chất với nhau có thể giúp nâng cao hiệu quả của chúng.

Việc chăm sóc da đúng cách giúp bạn nhận được lợi ích tối đa từ mỗi sản phẩm, tối đa hóa sự hấp thụ của thành phần hoạt chất. 

Các bước chăm sóc da chuẩn chỉnh

Việc chăm sóc da trước hết cần xác định rõ được làn da của bạn thuộc phân loại nào. Nên dùng các sản phẩm nhẹ nhất (tinh chất lỏng) và sử dụng theo thứ tự các sản phẩm nặng hơn (các loại kem có tính chất đặc).

Chuyên gia bật mí tuyệt chiêu chăm sóc da đúng cách để tránh tiền mất tật mang

Buổi sáng, hãy bắt đầu với sữa rửa mặt, sau đó thoa sản phẩm dịu nhẹ nhất, thường là serum. Nếu bạn đang sử dụng nhiều hơn một loại serum, trước tiên hãy sử dụng loại nhẹ nhất. Sau khi da của bạn đã đủ độ ẩm, bước cuối cùng là thoa kem chống nắng. Bạn cũng nên nhớ, chăm sóc da buổi sáng nhằm mục đích bảo vệ, và buổi tối là để “tái sinh” làn da.

Một số serum chống oxy hóa, chẳng hạn như serum vitamin C, lý tưởng để thoa vào buổi sáng vì nó có thể giúp bảo vệ chống lại tác hại của ánh nắng. Đừng quên kem chống nắng cũng rất cần thiết trong chăm sóc da buổi sáng.

Retinol hoặc retinoid là những dưỡng chất có thể bị biến đổi khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, do đó chỉ nên sử dụng để dưỡng vào ban đêm.

Kết hợp sản phẩm chăm sóc da 

- Vitamin C, vitamin E và kem chống nắng

Các sản phẩm có các loại vitamin này, khi dùng vào buổi sáng, có thể là lớp bảo vệ da rất tốt của bạn. Chúng bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, ô nhiễm và tác hại khác.

- Nước, axit hyaluronic và kem dưỡng ẩm

Thoa bằng đầu ngón tay ướt hoặc thoa lên da ướt, vì thành phần này hút nước vào, ngón tay hoặc mặt ướt sẽ tăng cường độ ẩm. Sau đó kem dưỡng ẩm cần được thoa lên trên axit hyaluronic để khóa hydrat hóa.

Chuyên gia bật mí tuyệt chiêu chăm sóc da đúng cách để tránh tiền mất tật mang

- Retinol và kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm phải luôn được thoa trước hoặc sau dùng retinol hoặc retinoid. Đối với những người có làn da thực sự nhạy cảm, các bác sĩ khuyên nên thoa kem dưỡng ẩm trước rồi mới đến retinol hoặc retinoid, sau đó lại dưỡng ẩm.

Những sai lầm khi chăm sóc da không mang lại hiệu quả

- Sử dụng quá nhiều sản phẩm

Nếu da của bạn bị đỏ, bong tróc, bỏng rát hoặc bị kích ứng, bạn cần phải giảm quy mô về những điều cơ bản. Đôi khi điều đó có nghĩa là chỉ sử dụng sữa rửa mặt và kem dưỡng ẩm, sau đó thêm lại từng sản phẩm một. 

- Sử dụng các sản phẩm gây kích ứng cùng nhau

Retinol và chất tẩy tế bào chết có thể gây mẩn đỏ, hãy sử dụng axit glycolic chỉ một hoặc hai lần một tuần, retinol vào các đêm khác trong tuần.

Chuyên gia bật mí tuyệt chiêu chăm sóc da đúng cách để tránh tiền mất tật mang

- Sử dụng một lượng quá nhiều

Cho quá nhiều một lượng dưỡng chất, chẳng hạn như 10 giọt serum thay vì ba đến bốn giọt theo khuyến cáo, có thể dẫn đến kích ứng. Đối với serum, chỉ cần một vài giọt đã có thể mang lại hiệu quả cho làn da của bạn.

- Áp dụng cách chăm sóc da của người khác

Việc áp dụng cách chăm sóc da của chị gái hoặc bạn thân của bạn có thể sẽ không mang lại hiệu quả cho làn da của bạn bởi mỗi người sẽ có sắc tố da khác nhau. 

 

Nguồn: Nguồn phunutoday.vn

Chuyên gia bật mí tuyệt chiêu chăm sóc da đúng cách để tránh tiền mất tật mang - Làm Đẹp