Trang Chủ / Đời Sống / Cách Châu Bùi phát hiện camera quay lén giả đồng hồ trong nhà vệ sinh

Cách Châu Bùi phát hiện camera quay lén giả đồng hồ trong nhà vệ sinh

Đời Sống

Châu Bùi đã kiểm tra gương và rất nhiều vị trí có thể đặt camera quay lén nhưng lại vô tình phát hiện vì chi tiết đặc biệt này.

Trên trang cá nhân có 2,2 triệu người theo dõi, người mẫu Châu Bùi đăng tải bài viết cho biết mình là nạn nhân của camera quay lén. Nữ fashionista tâm sự mỗi khi thấy những thước phim riêng tư của các cô gái là nạn nhân của nạn quay lén bị phát tán tràn lan trên mạng, cô luôn cảm thấy vô cùng thương xót cho những nạn nhân đó. Châu Bùi luôn hình dung nếu mình không may rơi vào tình huống đó thì sẽ hoang mang tột cùng thế nào. Chính vì thế, cô luôn cố gắng cẩn thận nhìn ngó trước sau khi vào những chỗ công cộng. "Vậy mà lần đầu tiên trong 10 năm làm nghề, chính mình lại trở thành nạn nhân", cô cho hay.

Châu Bùi bị camera giấu kín quay lén

Cách Châu Bùi phát hiện camera quay lén giả đồng hồ trong nhà vệ sinh

Châu Bùi cho biết, cô có một sự kiện hợp tác tại một studio tại Quận 3, TP Hồ Chí Minh. Trước khi tới studio, đội ngũ sản xuất dự án đã kiểm tra kỹ từng phòng. Do studio có nhiều camera an ninh, họ chọn nhà vệ sinh là nơi kín đáo nhất để thay đồ. Sau đó, thành viên trong êkíp riêng của cô kiểm tra phần tường, gương của nhà vệ sinh và không phát hiện có gì bất thường.

Tuy nhiên sau khoảng 30 phút thay đồ, Châu Bùi vô tình nhìn về phía cây sắt trong góc toilet, thấy có vật thể hình tròn màu đen lấp ló dưới một chiếc khăn trắng. Đến gần, cô phát hiện vật thể nhìn giống mặt đồng hồ đo nước. Rút khăn ra, cô mới thấy rõ đó là một chiếc đồng hồ cơ.

Cách Châu Bùi phát hiện camera quay lén giả đồng hồ trong nhà vệ sinh

"Mình thấy có điều không lành, thật sự mình run bần bật chân tay vì bất an. Nhóm mình tìm kiếm trên mạng từ khóa "đồng hồ giả camera quay lén" thì lập tức chính mẫu sản phẩm này hiện ra. Đến lúc này mình đơ cứng, mọi người đã cố gắng trấn an mình, kiểm tra thì thấy đồng hồ này dùng bằng pin và phải cắm dây mới có thể lấy file, chứ không thể xem hoặc phát trực tiếp trên máy (mình chỉ biết cầu nguyện rằng thật sự không thể xem ở đâu khác)", Châu Bùi kể lại.

Mở file trên đồng hồ quay lén, Châu Bùi phát hiện hình ảnh được quay trực diện và rõ nét. Cô nhớ lại: "Lúc này, tôi đơ cứng vì sợ, êkíp đã cố gắng trấn an tôi. Qua kiểm tra, mọi người thấy đồng hồ này dùng bằng pin và phải cắm dây mới có thể lấy file, không thể xem hoặc phát trực tiếp trên máy. Tôi chỉ biết cầu nguyện thật sự không thể xem ở đâu khác".

Cách Châu Bùi phát hiện camera quay lén giả đồng hồ trong nhà vệ sinh

Những hình ảnh khá rõ nét mà chiếc camera ghi lại được.

Êkíp của Châu Bùi đã phối hợp với chủ studio, trích xuất camera an ninh và phát hiện một nhân viên tên H. ra vào liên tục nhà vệ sinh nữ trước khi êkíp của Châu Bùi tới làm việc. Fashionista lựa chọn chất vấn trực tiếp với người tên H. Sau khi anh này thừa nhận hành vi, đội ngũ của Châu Bùi và phía studio đã chuyển vụ việc cho công an phường xử lý.

Nữ fashionista 27 tuổi chia sẻ đến giờ cô vẫn không thể tưởng tượng nếu mình không phát hiện kịp thời thì những hình ảnh này sẽ bị sử dụng thế nào và bản thân sẽ đối mặt với chuyện đó ra sao, hậu quả sẽ đến đâu vì mọi thứ quá đáng sợ.

Cách Châu Bùi phát hiện camera quay lén giả đồng hồ trong nhà vệ sinh

Châu Bùi hoảng sợ, trình báo cơ quan chức năng.

Bạn gái của rapper Binz nói thêm: "Sau sự việc này, tôi muốn cảnh báo các anh chị em hoạt động trong giới nghệ thuật và các bạn nữ nói chung hãy luôn đề cao cảnh giác. Các thiết bị camera quay lén hiện nay bán tràn lan trên thị trường với rất nhiều hình dạng, chức năng và vô cùng tinh vi, có thể đặt để ở bất kỳ đâu. Bản thân tôi đã sử dụng thiết bị dò máy camera giấu kín để kiểm tra, nhưng ví dụ như trong trường hợp này là hoàn toàn không phát hiện ra được. Đã có rất nhiều vụ việc thương tâm xảy ra bắt nguồn từ những hành vi vô nhân đạo thế này. Xin mọi người đừng tiếp tay và cùng nhau ngăn chặn, không để những sự việc tương tự xảy ra nữa".

Châu Bùi sinh năm 1997, người Hà Nội, 10 năm hoạt động trong vai trò fashionista. Năm ngoái, cô lấn sân kinh doanh ở lĩnh vực mỹ phẩm. Người đẹp được ngưỡng mộ với mối tình bên rapper Binz.

Nguồn: Nguồn giadinhonline.vn

Cách Châu Bùi phát hiện camera quay lén giả đồng hồ trong nhà vệ sinh - Đời Sống