Trang Chủ / Sức Khỏe / Bệnh ung thư ăn gì? Muốn sống lâu hơn hãy tránh ăn 4 thực phẩm sau

Bệnh ung thư ăn gì? Muốn sống lâu hơn hãy tránh ăn 4 thực phẩm sau

Sức Khỏe

Hiện nay, tỉ lệ mắc các bệnh ung thư rất cao. Nhất là các bệnh ung thư như: dạ dày, ung thư đại trực tràng, ung thư gan, ung thư vú, ung thư thực quản, ung thư tuyến giáp, ung thư cổ tử cung, ung thư não và ung thư tuyến tụy.

>>>>>> Mộc nhĩ tuy tốt nhưng cũng có những điều đại kỵ này, chú ý khi ăn kẻo ân hận muộn màng

Trong đó, tỷ lệ mắc đầu tiên ở nam là ung thư phổi, sau đó là ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư đại trực tràng và ung thư thực quản, tỷ lệ mắc cao ở nữ là ung thư vú, sau đó là ung thư phổi, ung thư đại trực tràng, ung thư tuyến giáp và ung thư dạ dày.

Có thể thấy tỷ lệ mắc ung thư đường tiêu hóa đối với cả nam và nữ rất cao, các bác sĩ cũng đã cảnh báo với mọi người rằng, tỷ lệ mắc ung thư đường tiêu hóa liên quan mật thiết đến thói quen ăn uống không lành mạnh, có người nói ung thư là do ăn uống, cũng không phải là không có lý do.

Vì vậy, chúng ta có thể làm gì để tránh xa ung thư? Đó là duy trì thói quen ăn uống lành mạnh, không chỉ tránh xa rượu bia mà còn nên uống nhiều nước, ăn nhạt hơn và cố gắng không ăn 4 loại thực phẩm sau.

Thứ nhất: Thực phẩm bảo quản nhiều muối

Ăn thực phẩm bảo quản nhiều muối trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày rất nhiều, vì bản thân muối cao sẽ phá hủy hàng rào niêm mạc dạ dày, thực phẩm bảo quản rất giàu nitrat. Dưới tác dụng của axit dịch vị sẽ chuyển hóa thành nitrit, tiếp tục kết hợp với protein tạo thành nitrosamine là chất gây ung thư mạnh.

Bệnh ung thư ăn gì? Muốn sống lâu hơn hãy tránh ăn 4 thực phẩm sau

Thứ hai: Đồhun khói

Nhiều người thích ăn đồ hun khói vì mùi vị đặc biệt của nó, nhưng đồ hun khói cũng dễ mang chất gây ung thư benzopyrene. Cả đồ chua và đồ hun khói đều là thủ phạm gây ung thư dạ dày.

Bệnh ung thư ăn gì? Muốn sống lâu hơn hãy tránh ăn 4 thực phẩm sau

Thứ ba: Thức ăn chiên ở nhiệt độ cao

Thức ăn làm từ bột chiên vào buổi sáng, gà chiên vào buổi trưa, và các loại đồ chiên ngập dầu vào ban đêm, chiên để thực phẩm chín vàng mặc dù giòn và ngon nhưng lại vô cùng có hại cho sức khỏe. Không chỉ chứa nhiều chất béo mà còn dễ sinh ra chất gây ung thư benzopyrene.

Bệnh ung thư ăn gì? Muốn sống lâu hơn hãy tránh ăn 4 thực phẩm sau

Thứ tư: Thực phẩm ẩm mốc

Thực phẩm mốc dễ gây ung thư hơn, điều này là do thực phẩm chứa nhiều aflatoxin, một loại chất gây ung thư đã được công nhận, là thủ phạm gây ung thư gan và các bệnh ung thư khác.

>>>>>>> Xem thêm : Thông tin giải trí ở hau truong ngôi sao 

 

 

Nguồn: ngoisao.vn

Bệnh ung thư ăn gì? Muốn sống lâu hơn hãy tránh ăn 4 thực phẩm sau - Sức Khỏe