Trang Chủ / Tin Mới / Bắc Giang: Dỡ cách ly xã hội đối với huyện Yên Dũng

Bắc Giang: Dỡ cách ly xã hội đối với huyện Yên Dũng

Tin Mới

Tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định về việc điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg đối với huyện Yên Dũng.

>>>>>>> Bức tường gạch cong 'độc nhất vô nhị' ở vùng quê nước Anh nổi tiếng trên mạng, không chỉ tiết kiệm gạch mà còn cổ kính, huyền bí, đến cả tổng thống cũng yêu thích

Bắc Giang: Dỡ cách ly xã hội đối với huyện Yên Dũng

Khu công nghiệp Vân Trung vắng bóng người khi tạm dừng hoạt động vì xuất hiện ổ dịch.

Thời gian thực hiện từ 6h00 ngày 22/6, đến khi có thông báo mới. Theo đó, việc thực hiện giãn cách xã hội gồm các yêu cầu chính như: Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 10 người trong một phòng; không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; Thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Dừng tất cả các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn (nhà hàng ăn uống, khu vui chơi, giải trí, massage, karaoke, quán bar, quán games, internet, phòng tập thể thao gym, yoga).

Việc hiếu tổ chức không tập trung quá 20 người, khuyến khích nhân dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung. Hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác. Dừng các hoạt động giao thông công cộng, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

UBND tỉnh yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, nghiêm túc tham gia khai báo y tế, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Công an tỉnh phối hợp với UBND huyện Yên Dũng chỉ đạo thiết lập lại các chốt kiểm soát kể từ trước 6h00 ngày mai (22/6), tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Giao thông - Vận tải, Sở Công Thương tiếp tục phối hợp, chỉ đạo, hướng dẫn duy trì sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

>>>>>>> Xem thêm : Thông tin nong nhat trong ngày trên báo ngoisao.vn

Nguồn: dantri.com.vn

Bắc Giang: Dỡ cách ly xã hội đối với huyện Yên Dũng - Tin Mới