Trang Chủ / Làm Đẹp / 3 điều dễ hiểu sai khi tập luyện yoga

3 điều dễ hiểu sai khi tập luyện yoga

Làm Đẹp

Yoga hiện là môn thể thao tốt cho sức khoẻ và được ưa chuộng, có một vài điểm sẽ khiến nhiều người hiểu sai khi tập bộ môn này..

>>>>>>> 6 cách chăm sóc da sai lầm mà nhiều người mắc phải, xem bạn có không?

Suy nghĩ yoga thường chỉ phù hợp hay dành riêng cho phái nữ là điều hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế, yoga thích hợp cho nhiều đối tượng, lứa tuổi khác nhau bởi bộ môn này thiên về những bài tập rèn luyện cơ thể dẻo dai, giúp tâm trí được thư giãn, xoá tan mệt mỏi hay căng thẳng thần kinh sau một ngày làm việc mệt mỏi. Yoga cũng dành cho cả phái mạnh, giúp họ cải thiện thêm về sức khỏe, duy trì vóc dáng, có giấc ngủ ngon và sâu.

Đồng thời yoga cũng khuyến khích cả người già lẫn người trẻ cùng tham gia tập luyện môn thể thao này ít nhất tối thiểu từ 2 đến 3 lần/ tuần.

3  điều dễ hiểu sai khi tập luyện yoga

Mỗi một người nên lựa chọn bài tập yoga khác nhau, vừa sức mình để tránh gặp chấn thương. Ảnh: Xinhua

Bài tập giống nhau

Việc luyện tập các bài tập giống nhau cũng là một điều sai lầm bởi yoga có nhiều “nấc thang” dành cho độ tuổi, sức khoẻ của người tập. Trên thực tế, một số bài nâng cao hay động tác khó sẽ chỉ dành cho thể trạng hoặc tuỳ khả năng tập của mỗi người.

Quan niệm của yoga rằng, không có tư thế tốt nhất mà chỉ có sự lựa chọn tư thế phù hợp với bản thân người tập nhất. Hãy lựa chọn những bài tập nhẹ nhàng, phù hợp với cơ thể của mình nếu không sẽ khiến người tập gặp một số chấn thương khác ngoài ý muốn.

Ham tập động tác khó, phức tạp

Một số người luyện tập yoga thường ham thực hiện những động tác khó hay có độ phức tạp cao. Tuy nhiên, nếu cố tập động tác nặng hay quá sức mình sẽ không tốt cho sức khoẻ, đôi khi còn gây đau đớn ở những vùng khác trên cơ thể.

Lời khuyên của các chuyên gia, nếu xác định theo tập yoga đừng nóng vội “nhảy cóc” bài, hãy bắt đầu từ những động tác cơ bản một cách cẩn thận. Và từ nền tảng đầu tiên giúp cho cơ địa có được độ mềm dẻo, sức bền để từ đó người tập có thể thực hiện những động tác khó ở các bài nâng cao sau này.

>>>>>>> Xem thêm : Thông tin về làm đẹp tại hau truong báo ngoisao.vn

Nguồn: laodong.vn

3 điều dễ hiểu sai khi tập luyện yoga - Làm Đẹp