Trang Chủ / Đời Sống / Tết 2018 đặt cây phát lộc đúng vị trí, tiền đồ, của cải ầm ầm vào nhà, giàu ú ụ

Tết 2018 đặt cây phát lộc đúng vị trí, tiền đồ, của cải ầm ầm vào nhà, giàu ú ụ

Cây phát lộc là loại cây thường được sử dụng trong những ngày Tết. Nhưng đặt cây phát lộc trong nhà ở vị trí nào để gia chủ luôn gặp may mắn và có cơ hội kiếm tiền, phất lên nhanh chóng. Hãy tham khảo những tổng hợp của chuyenlangsao.net

Cây phát lộc là một trong số loại cây được chọn trong những ngày tết. Nhưng đặt vị trí nào để giúp gia chủ luôn có cơ hội kiếm được nhiều tiền và phất lên nhanh chóng không phải ai cũng biết. Trong bài viết này chuyenlangsao.net sẽ giới thiệu giúp bạn tham khảo và đặt cho đúng vị trí phong thủy.

Cây phát lộc nguồn năng lượng phong thủy tốt

Theo phong thủy cây phát lộc là một trong những loại cây được chọn cây tết trong mỗi gia dình. Bởi cây phát lộc dung hòa được cả 5 yếu tố phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ mang đến sự hài hòa trong không gian.

Tết 2018 đặt cây phát lộc đúng vị trí, tiền đồ, của cải ầm ầm vào nhà, giàu ú ụ

>>> Bấm xem thêm: tin tức sao việt tuần qua có gì hot

Với các phần Mộc (Gỗ): Thân cây với đại diện là các loại cây

Phần Nước ( Thủy): Để giúp cây phát triển mạnh mẽ nước giúp cây sống tốt, phát triển tốt hơn đại diện cho yếu tố Thủy.

Thổ( là phần đất của cây): Đất giúp cây sinh sôi phát triển và nảy lộc

Hỏa (Lửa): Trên mỗi cây phát lộc đều được gắn thêm một chiếc nơ màu đỏ ( theo phong thủy màu đỏ tượng trưng cho yếu tố Hỏa) 

Kim (Kim loại): Thông thường các cây phát lột sẽ được trồng trong những chiếc bình, chậu. Những chiếc bình này sẽ đại diện cho yếu tố Kim. Nên theo phong thủy cây phát lộc được trồng trong bình gốm, gắn một đồng xu kim loại hoặc một bức tượng bằng kim loại, chẳng hạn như tượng Phật cười - đây cũng là những vật phẩm đại diện cho yếu tố Kim.

Đặt cây phát lộc ở vị trí nào tốt nhất?

Hướng Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà rất thích hợp để trồng cây, vì khu vực đó thuộc hành Mộc và cung cấp đủ ánh sáng cho cây sinh trưởng.

Ngoài ra, khi trông cây bạn cũng nên chọn lựa số lượng cây saoa cho phù hợp, bởi ứng với từng số nó lại mang ý nghĩa phong thủy khác nhau. Ví dụ, 2 cây thể hiện cho tình yêu và hôn nhân, 3 cây đại diện cho hạnh phúc, 5 cây để cầu mong sức khỏe, 8 cây tượng trựng cho thịnh vượng và phát tài, 9 cây mong muốn sự may mắn,...

Mẹo hay: Thông thường, một chậu cây phong thủy tốt cần hội tụ đầy đủ 5 yếu tố trong ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ba yếu tố Môc, Thủy, Thổ ta có thể nhận ra đó chính là cây, nước và đất, vì vậy để đem lại hiệu quả cao trong phong thủy bạn nên treo một dải ruy băng đỏ (hành Hỏa) lên cây và đặt cây trong chậu bằng kim loại (hành Kim). Với những chậu cây làm từ thủy tinh, gốm sứ hay đất sét, bạn nên đặt một vài đồng tiền kim loại vào bên trong chậu.

Tết 2018 đặt cây phát lộc đúng vị trí, tiền đồ, của cải ầm ầm vào nhà, giàu ú ụ

>>>> Đời sống sao việt, scandal sao việt tuần qua tại http://chuyenlangsao.net/doi-song/

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Phát lộc tốt nhất:

- Ánh sáng: cây phát lộc là loại cây ưa sáng, tuy nhiên bạn nên đặt cây dưới tán lá bởi nguồn ánh sáng trực tiếp sẽ làm cây cháy lá. Nếu thấy cây có dấu hiệu héo lá, thân bị giãn ra cần mang chúng ta đến nơi có thêm ánh sáng.

- Tưới nước: với điều kiện trong chậu chứa khoảng 2,5 cm nước với một ít sỏi, cây vẫn thích nghi tốt, tuy vậy chúng lại rất nhạy cảm với Clo và các chất hóa học khác trong nước máy. Vì vậy, nên tưới cho cây nước tự nhiên hoặc nước máy đã bay hết khí Clo sau 24h, nên thay nước thường xuyên 1 lần/tuần. Nếu thấy bộ rễ của cây có màu đỏ đó là dấu hiệu cho thấy nó đang sinh trưởng rất tốt.

- Nhiệt độ: Đặt cây ở nơi thoáng mát, cây phát triển tốt trong nhiệt độ khoảng từ 36-50 độ C. Lưu ý không nên đặt cây ở gần máy điều hòa hoặc lò sưởi.

- Đặt vào chậu: Nên giữ trong châu có thể thoát nước, có đất màu mỡ. Ngoài môi trường đất, cây có thể sống tốt ở môi trường nước nên bạn nên giữ cho đất được ẩm, nhưng không quá ướt.

– Phân bón: Cây có sức chịu đựng tốt nên bạn chỉ cần bổ sung phân bón dạng dung dịch mỗi tháng một lần, lưu ý mội đợt tưới phân bón bạn nên tưới với liều lượng ít vì một giọt phân bón dạng dung dịch cũng là rất nhiều đối với loại cây này.

>>>>> Hoa hậu H'Hen Niê diện trang phục dân tộc, bật khóc nức nở khi bố mẹ và hàng trăm người ra sân bay đón

 

Nguồn ngoisao.vn

Tết 2018 đặt cây phát lộc đúng vị trí, tiền đồ, của cải ầm ầm vào nhà, giàu ú ụ - Đời Sống