Trang Chủ / Đời Sống / Tất tần tật những món ăn cho mâm cỗ cúng ngày 23 tháng Chạp

Tất tần tật những món ăn cho mâm cỗ cúng ngày 23 tháng Chạp

( chuyenlangsao.net) - Trong ngày 23 tháng Chạp các gia đình nên chuẩn bị những món gì trong mâm cúng? Nếu các bạn vẫn chưa tìm hiểu rõ thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những món ăn nên chuẩn bị qua gợi ý dưới đây.

Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày 23 tháng Chạp bạn đã biết chuẩn bị món ăn nào cho mâm cúng chưa? Nếu vẫn chưa biết nên làm mâm cỗ cúng như thế nào cho đầy đủ, tươm tất thì hãy tham khảo ngay các món ăn chuẩn bị cho mâm cỗ cúng Táo Quân dưới đây của chuyenlangsao.net.

Chuẩn bị mâm cỗ mặn cúng ông Táo

Người Việt chuẩn bị mâm cỗ cũng Táo quân khá cầy kỳ, bao giờ cũng có các món ăn và tiền vàng mã.

Mâm cỗ cúng Táo quân trong truyền thống bao gồm rất nhiều món. Một mâm cỗ đầy đủ nhất thường có: 1 đĩa gạo, 1 đĩa muối, 5 lạng thịt vai luộc, 1 bát canh mọc, 1 đĩa xào thập cẩm, 1 đĩa giò, 1 con cá chép rán (hoặc cá chép sống), 1 đĩa xôi gấc, 1 đĩa chè kho, 1 đĩa hoa quả, 1 ấm trà sen, 3 chén rượu, 1 quả bưởi, 1 quả cau, lá trầu, 1 lọ hoa đào nhỏ, 1 lọ hoa cúc, 1 tập giấy tiền, vàng mã.

>>>> tin moi sao viet hom nay, sao việt nào sẽ tham gia Gặp nhau cuối năm 2018

Tất tần tật những món ăn cho mâm cỗ cũng ngày 23 tháng Chạp

Trong đó, không thể thiếu món cá chép (sống hoặc rán), vì theo quan niệm, cá chép chính là phương tiện để Ông Táo đi lên trời.

Chị em có thể thay thịt vai luộc bằng một con gà luộc ngậm hoa hồng hoặc chủ động thay đổi các món canh như canh măng, canh mọc, canh bóng...gà luộc ngậm hoa hồng hay ớt đỏ tỉa hoa và chuẩn bị những món hơi khác nhưng cũng vẫn giữ được tính truyền thống và bản sắc như: bánh chưng gấc, xôi vò, xôi chè, thịt đông, nem rán, cá kho riềng, trám hoặc thịt kho tàu, giò xào, giò nạc, món xào, canh măng, hành muối, gia vị mắm muối, trà, rượu, hoa , trầu cau,...

Thời nay các bà nội trợ bận rộn cũng không phải lo nghĩ nhiều và mất công làm tất cả các món ăn trên, đa số các món trong mâm cúng như: bánh chưng, giò, nem thì đã có bán sẵn, còn thịt đông, cá kho, hành muối làm từ trước hoặc thậm chí cũng có thể mua sẵn, đến đúng hôm đó thì chỉ cần luộc gà, nấu canh, làm món xào nóng là xong.

Tin liên quan

Nguồn www.phunutoday.vn

Tất tần tật những món ăn cho mâm cỗ cúng ngày 23 tháng Chạp - Đời Sống