Trang Chủ / Tâm Sự / Những điều tích cực cha mẹ nên nói với con hằng ngày

Những điều tích cực cha mẹ nên nói với con hằng ngày

Cha mẹ cũng cần tiếp thêm động lực cho con thông qua những câu nói của mình sẽ giúp trẻ trở nên tự tin và phát triển nhân cách lành mạnh.

Con thật tốt

Ngay cả khi con của bạn không thực sự ngoan ngoãn thì bạn vẫn nên nói điều này mỗi ngày. Với việc lặp đi lặp lại như vậy, trẻ sẽ muốn tin rằng mình là người tử tế và nỗ lực làm nhiều việc tốt hơn.

Cảm ơn con

Nói cảm ơn không chỉ là một cách để thể hiện sự cảm kích, khuyến khích con làm điều hay mà còn là phương pháp dạy trẻ biết ơn với những gì chúng nhận được. Khi biết cách nói lời cảm ơn, cuộc sống tương lai của con cũng sẽ dễ dàng và hạnh phúc hơn rất nhiều.

Cha/mẹ yêu con ngay cả khi…

Mỗi khi trẻ mắc sai lầm, gặp phải điều rắc rối, cha mẹ nên khẳng định lại tình yêu của mình để con có thêm sức mạnh. Yêu thương đúng cách là phải chỉ ra cho trẻ đâu là điều đúng, đâu là điều sai và không để con bị tổn thương kể cả khi trách phạt.

Con làm cha/mẹ tự hào

Cho dù trẻ đạt được thành tựu to lớn hay chỉ thành công trong một điều nhỏ nhặt thì các bậc phụ huynh vẫn nên nói lời ngợi khen. Khi nhận được sự công nhận, con sẽ vui vẻ và cố gắng nhiều hơn.

Đồng ý

Mỗi ngày, hãy tìm ít nhất một điều mà bạn có thể nói đồng ý với con. Đó có thể là yêu cầu đọc sách, chơi trò chơi cùng nhau, ăn kem sau bữa tối. Thường xuyên nói “có” sẽ tạo ra sự tích cực và bạn cũng có nhiều thời gian bên con hơn.

Xem thêm:

Những dấu hiệu 'bất thường' nhận biết trẻ bị lạm dụng tình dục

Các mẹ nên chọn kênh Youtube nào tốt cho bé?

Nguồn dantri.com.vn

Bé bông chăm sóc em bé Búp Bê siêu đáng yêu - Đồ chơi Búp Bê cho bé

Bông chăm sóc cho búp bê em bé: cho em bé bú tý, cho em bé búp bê đi vệ sinh, chăm sóc em bé búp bê bị ốm

>>>Xem link gốc HD: Bé bông chăm sóc em bé Búp Bê siêu đáng yêu - Đồ chơi Búp Bê cho bé

Những điều tích cực cha mẹ nên nói với con hằng ngày - Tâm Sự