Trang Chủ / Tin Mới / Nhận bông hoa mùi nước mắm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhận bông hoa mùi nước mắm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhận bông hoa mùi nước mắm từ học trò ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 khi học trò nhao nhao tặng hoa thì có một học sinh khóc nấc lên khiến cô Chung không hiểu tại sao

Như mọi năm cứ đến ngày 20/11 khi cô giáo Chung nhớ như in khoảnh khắc vừa bước vào lớp,  đã nghe thấy tiếng học sinh nhao nhao: “Cô ơi, bạn Sơn khóc nhè. Cô ơi, bạn Sơn tặng cô bông hoa...” 

Nói đến đó, cả lớp bỗng cười khúc khích. 

Chưa kịp hiểu ra chuyện gì nhưng lúc đó cô chỉ kịp đảo mắt nhìn quanh lớp và thấy Sơn học sinh lớp cô đang khóc như mưa ở góc lớp.

>>>>>> Tổng hợp mẫu lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa gửi tới thầy cô ngày nhà giáo Việt Nam

 
 

Nhận bông hoa mùi nước mắm ngày 20/11

Cô tiến đến Sơn hỏi chuyện thì Sơn lại càng khóc nấc lên và khi cô nghiêm mặt nhắc nhở thì cả lớp mới im lặng. Lúc này Sơn mới lên tiếng:"Bố mẹ mua cho con một bông hoa để tặng cô giáo nhân ngày 20/11, nhưng trong lúc ăn cơm tấm con lỡ tay làm đổ nước mắm vào bông hoa để cạnh bên, con đã rửa mà nó vẫn còn mùi mắm. Các bạn cứ chọc con là tặng cô một bông hoa mùi nước mắm và hôi”

Như hiểu ra vấn đề, cô Chung tần ngần phút chốc và cầm bông hoa lên ngửi và không quên nhận xét: 

“Cô thấy bông hoa này cũng có điểm đặc biệt đấy chứ và cô rất thích bông hoa mùi mắm này của con. Cho cô gửi lời cảm ơn tới cả bố mẹ của con nhé!” 

Câu nói bất ngờ của cô giáo khiến cả lớp học im lặng. Sơn thì bỗng nín hẳn và nhoẻn miệng cười trong khuôn mặt giàn giụa nước mắt. Chỉ đến đó, cô Chung cũng tiến tới ôm cậu trò nhỏ vào lòng dỗ dành.

“Những học sinh của mình chủ nhiệm năm đó là lớp 2 và vô cùng ngây thơ.Em học sinh đó này tính lại nhút nhát nên bị các bạn chê là khóc nức nở. Thấy bé quý bông hoa, trân trọng như vậy và còn tìm cách rửa sạch mùi mắm để tặng cô thì mình xúc động lắm. Giờ cậu bé năm nào đã lên lớp 6 rồi nhưng mình vẫn không quên bông hoa với cả tấm lòng của cậu học trò dễ thương”.

Cô Chung càng ấn tượng và xúc động hơn khi nghe cậu học trò kể lại câu chuyện. 

Nhận bông hoa mùi nước mắm ngày 20/11

Bố Sơn là công nhân, sáng sớm vội đi làm nhưng vẫn không quên chuẩn bị cho em một bông hoa hồng để tặng cô giáo. Đi học sớm để bố kịp giờ vào làm, Sơn vào trường mới ăn và vô tình để dây nước mắm ra.

Cô giáo chia sẻ: “Những món quà tặng thầy cô mang ý nghĩa trong đó và là cả tấm lòng của người tặng. 

Theo cô, thực tế một số ít phụ huynh hiểu sai ý nghĩa mà tặng quà cho thầy cô giáo nhưng chạy đua vật chất với mục đích nào đó. 

“Những món quà không chân thành sẽ khiến những người giáo viên cảm thấy tổn thương. Những người giáo viên như chúng tôi cũng chỉ muốn nhận những món quà, thậm chí là giản hơn nhưng vui hơn cả là sự tôn trọng”, cô Chung nói.

>>>>> Xem thêm: Phạm Hương gây náo loạn đường phố Seoul Fashion Week

 

Nguồn vietnamnet.vn

Nhận bông hoa mùi nước mắm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 - Tin Mới