Trang Chủ / / Ca sĩ Trọng Tấn, Phúc Tiệp bàng hoàng thương tiếc khi NSND Doãn Tần qua đời ở tuổi 72

Ca sĩ Trọng Tấn, Phúc Tiệp bàng hoàng thương tiếc khi NSND Doãn Tần qua đời ở tuổi 72

Nhiều nghệ sĩ bàng hoàng hay tin NSND Doãn Tần qua đời ở tuổi 72 vào hồi 23h20 phút ngày 17.3 vì tuổi cao, sức yếu.

>>> Một lần nữa H'Hen Niê cho cô bạn cùng buôn hiểu đẳng cấp hoa hậu là gì khi đáp trả cao tay

Được biết NSND Doãn Tần mắc bệnh liên quan đến xương khớp. Trước khi mất, ông điều trị ở Bệnh viện Trương ương Quân đội 108 (Hà Nội). Thế nhưng tin ông ra điở tuổi 72 vẫn khiến nhiều nghệ sĩ bàng hoàng và xót xa.

NSND Doãn Tần chụp ảnh cùng gia đình

Chia sẻ trước thông tin ra đi của NSND Doãn Tần, ca sĩ Trọng Tấn cho hay, trước đó anh cũng có biết NSND Doãn Tần mắc bệnh đã lâu và có đôi lần anh đến thăm ông, bởi anh cùng học và chơi với con gái ông là nghệ sĩ Hồng Vy. Thế nhưng gần đây do cả hai đều bận nên anh cũng không liên lạc thường xuyên.

Theo ca sĩ Trọng Tấn, NSND Doãn Tần vừa là ca sĩ vừa là người thầy dạy trong trường Đại học Văn hoá nghệ thuật quân đội.“Chú là người hiền lành, nhẹ nhàng, đó là cảm nhận ban đầu của người đối diện. Tôi không được gặp gỡ, tiếp xúc với chú nhiều. Nhưng chú Doãn Tần cũng là một người rất lạ, đặc biệt.

Chú sở hữu giọng hát tennor cao, giọng hát trong sáng không ai có. Tôi còn nhớ thời hoàng kim của chú, khi được Đài tiếng nói Việt Nam phát bài chú hát, nhiều người còn không nhận ra đó là giọng nam mà nhầm sang giọng nữ.Chú cũng là bậc thầy, cha chú rất quý mến những lứa nghệ sĩ con cháu như: Đăng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn, Anh Thơ, Lan Anh…, bởi đây là lứa kế cận dòng nhạc mà bậc cha chú đi trước đã hát.

Chú đi chấm thi hoặc đi diễn cùng, tôi được gặp và trò chuyện với chú thì chú luôn trao đổi về nghề, về cách hát. Tôi cảm thấy tiếc khi hay tin chú đã ra đi. Tôi cũng cảm thấy buồn khi nhìn lại năm 2018 và giờ là 2019, đã có rất nhiều nghệ sĩ tài năng ra đi, đó là sự mất mát không hề nhỏ cho nền nghệ thuật âm nhạc Việt Nam”, ca sĩ Trọng Tấn cho biết.

Chia sẻ thêm, ca sĩ Trọng Tấn cho hay, NSND Doãn Tần là thế hệ trước, thời bao cấp,sống rất mộc mạc, giản dị, hơn nữa ông lại là người trong quân đội nên phong cách người lính đi theo suốt cuộc đời của ông. Nên những người lứa sau như ca sĩ Trọng Tấn luôn luôn rất trân trọng NSND Doãn Tần.

Còn ca sĩ Phúc Tiệp thì cho hay:“Dẫu biết NSND Doãn Tần bệnh nặng nhưng không ngờ ông lại đi nhanh thế. Cách đây 3 hôm, tôi mới vào thăm ông tại Bệnh viện 108”.

>>> Cập nhật thông tin về sao Việt : tin tuc hinh anh ngoi sao

NSND Doãn Tần tên khai sinh là Phan Doãn Tần, sinh năm 1947 ở Thái Bình. Sau khi học hết cấp hai, ông tham gia phong trào văn nghệ ở Liên đoàn Mỏ - Địa chất 9, tỉnh Quảng Ninh. Năm 1969, ông đỗ vào Trường Âm nhạc Việt Nam (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam).

NSND Doãn Tần là ca sĩ đầu tiên của Việt Nam hát ca khúc Đường chúng ta đi.Ca khúc này cũng từng được ông thể hiện tại Festival Ca nhạc Thanh niên - Sinh viên thế giới 1973 tại Đức và trên nhiều sân khấu lớn nhỏ trong cả nước. Sau này, ca khúc cũng giúp ông đoạt giải cao ở nhiều liên hoan âm nhạc quốc tế.

Một số ca khúc khác gắn với tên tuổi ông làCùng anh tiến quân trên đường dài, Chim yến bay, Dáng đứng Việt Nam...Ông hát chủ yếu về các bài hát dành cho cho người lính và hiện nay những bản thu thanh cũng chủ yếu trên thư viện Đài Tiếng nói Việt Nam.

Ông mới có CD riêng đầu tiên “Đường chúng ta đi” phát hành năm 2005. Khi đã về nghỉ hưu, thỉnh thoảng ông vẫn tham biểu diễn ca nhạc khi được mời. Ông còn tham gia giảng dạy tại trường Đại học Văn hoá nghệ thuật Quân đội.

>>> Sự thật việc Phi Thanh Vân “đá xéo“ Trường Giang, bênh vực Nam Em?

Ca sĩ Trọng Tấn, Phúc Tiệp bàng hoàng thương tiếc khi NSND Doãn Tần qua đời ở tuổi 72